Tuổi trẻ Việt Nam thương tiếc lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Tuổi trẻ Việt Nam thương tiếc  lãnh tụ Cuba Fidel Castro

GD&TĐ - Vừa qua tại Đại sứ quán Cuba, anh Bùi Quang Huy - Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dẫn đầu Đoàn đại biểu đến kính viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz đã từ trần vào ngày 25/11.

Tuổi trẻ Việt Nam bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của đồng chí Fidel Castro Ruz, nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba, lãnh tụ của nhân dân Cuba anh em. Thanh niên Việt Nam qua nhiều thế hệ sẽ luôn khắc sâu trong tim câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro Ruz: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz là một nhà cách mạng lỗi lạc, là một chiến sĩ cộng sản đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng, cho nhân dân Cuba và cho phong trào cộng sản toàn thế giới. Sự ảnh hưởng tốt đẹp của đồng chí đã vượt ra khỏi biên giới đất nước Cuba và đến với tất cả nhân dân trong khu vực Mỹ Latinh và toàn thế giới. Đồng chí cũng là người có công rất lớn trong việc xây dựng, củng cố và phát triển tình hữu nghị anh em giữa hai nước Việt Nam và Cuba.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Bùi Quang Huy cho biết tuổi trẻ Việt Nam sẽ luôn đoàn kết, sát cánh cùng tuổi trẻ Cuba thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đảng Cộng sản hai nước giao phó, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Cuba do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Fidel Castro Ruz cũng như nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz sẽ mãi là tấm gương sáng cho thanh niên Việt Nam và Cuba noi theo.

Đức Bảo

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận