rssheader

03/03/2021

Tuần lễ nghề nghiệp online: Nắm bắt cơ hội và tỏa sáng

13/07/2020, 22:03 GMT+07 | Trẻ
Tuần lễ nghề nghiệp online: Nắm bắt cơ hội và tỏa sáng

Với thông điệp "Catch Sunlight - Shine Career", chương trình Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020 muốn gửi đến các bạn sinh viên lời nhắn nhủ hãy biết cách nắm bắt cơ hội và toả sáng tương lai.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS TS Bùi Đức Thọ- Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân- nhấn mạnh: Chương trình Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020 được tổ chức với ý nghĩa to lớn nhằm tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên và cựu sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Đây cũng là một cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao kiến thức và kĩ năng để khai sáng và hoàn thiện bản thân.

Những năm qua, chương trình Tuần nghề nghiệp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có sự lan toả mạnh mẽ và đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. 

Trong năm 2020 này, với sự đổi mới format chương trình từ offline sang online với những ưu điểm vượt trội, chắc chắn rằng đây sẽ là một chương trình có sự ảnh hưởng lớn và giúp cho các bạn sinh viên, cựu sinh viên khai phá bản thân và nắm bắt cơ hội tìm kiếm việc làm.

Tại chương trình, TS Bùi Trung Hải - Giám đốc Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và việc làm (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) đã trả lời các câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí về sự khác biệt của trung tâm so với các tổ chức về tuyển dụng.

Theo đó, sự khác biệt nằm ở 3 điểm: Cầu nối Doanh nghiệp - Cựu sinh viên - Sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; tổ chức các chương trình hội thảo online trên nền tảng được xây dựng chuyên nghiệp; tổ chức các chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng, các kỹ năng, kiến thức phù hợp trong môi trường doanh nghiệp hiện đại.

Hiện nay, những hoạt động hiện tại của Trung tâm đang phục vụ cho những sinh viên trong khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh - những ngành chủ đạo trong hệ đào tạo của Trường đại học Kinh tế Quốc dân. 

Trong dài hạn, các định hướng và phát triển các ngành sâu hơn như Khoa học quản lí, Quản trị nhân lực, Du lịch - Khách sạn - lữ hành, Công nghệ thông tin, Logistics...

Buổi lễ khai mạc đã diễn ra thành công, đem lại một bầu không khí mới cho sự phát triển của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng cũng như sinh viên trong địa bàn Hà Nội.

Các sự kiện chính của Tuần lễ Nghề nghiệp:

- Ngày 13/7: Khai mạc Tuần Nghề nghiệp (Neu Career Week Online). Địa điểm: Hội trường G, nhà A1, Đại học Kinh tế Quốc dân.

- Từ ngày 13 đến ngày 17/7: Hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp trực tuyến trên trang web http://career.neu.edu.vn. Khung giờ: Sáng: 9:00 - 11:30; Chiều: 14:00 - 16:30; Tối: 19:30 - 21:00

Không giới hạn sinh viên, cựu sinh viên tham gia tìm hiểu nhà tuyển dụng và vị trí tuyển dụng; Workshop và Talkshow trực tuyến với các chuyên gia theo ngành nghề, chuyên môn; học tập kĩ năng trực tuyến theo chuyên ngành, lĩnh vực.

- Ngày 18/7: Ngày tuyển dụng - NEU Career EXPO 2020. Khung giờ: Sáng: 9:00 - 11:30; Chiều: 14:00- 16:00. Không giới hạn sinh viên, cựu sinh viên tham gia nộp hồ sơ và phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến trên nền tảng trang web http://career.neu.edu.vn.

- Ngày 18/7: Bế mạc Tuần Nghề Nghiệp - NEU Career Week Online - Summer 2020. Khung giờ: 16:00 - 16:30.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm