Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

GD&TĐ - Tối 18/11, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết 15 năm phong trào tình nguyện và trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2014.

Văn nghệ chào mừng

Trao cờ thi đua cho 11 cụm 

5 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2014 

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM. 

Tại buổi lễ, nhiều bạn trẻ đã vinh dự điểm lại những mốc son quan trọng trong lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và từ phong trào Mùa hè xanh tại TPHCM, ban bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định nhân rộng thành phong trào thanh niên tình nguyện toàn quốc vào năm 2000. Sau 15 năm, phong trào tình nguyện đã trở thành hoạt động sôi nổi nhất, nhận được sự hưởng ứng lớn nhất của tuổi trẻ thời bình.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã vinh danh các tập thể có đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2000 - 2014, đồng thời phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Ban tổ chức trân trọng trao cờ thi đua cho các cụm, với mong muốn ngọn lửa yêu nước sẽ tiếp tục truyền đến thế hệ thanh niên ngày nay, biến thành những hành động cụ thể có ích cho Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên Hiệp Quốc phối hợp tổ chức tao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2014. Đây là giải thưởng hàng năm trao tặng cho các cá nhân, tổ chức tình nguyện có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Năm nay, Ban tổ chức đã tiếp nhận được gần 300 hồ sơ tham gia giải thưởng của các cá nhân và tổ chức tình nguyện trong toàn quốc. Kết quả xét chọn, có 11 tổ chức và 5 cá nhân tiêu biểu, có nhiều cống hiến xuất sắc cho cộng đồng được ban tổ chức quyết định trao giải.

Năm cá nhân xuất sắc gồm: Bùi Văn Lâm (Chủ tịch Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội); Trần Minh Trung (Bí thư chi đoàn Phước Lộc, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ); Nguyễn Ngọc Giao (cựu SV ĐH Kinh tế TPHCM, nguyên Trưởng Dự án Brown Coffee); Nguyễn Thủy Tiên (Quản lý Dự án Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam) và Nguyễn Thị Thanh Nhàn (quận 8, TPHCM).

Ngoài ra, BTC còn trao thêm 2 giải phụ đó là: Giải cá nhân tình nguyện viên được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua mạng Internet cho anh Bùi Quang Hiển (Cán bộ Đài truyền thanh phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) và Giải đơn vị đề cử nhiều hồ sơ nhất cho Thành đoàn TP Hà Nội với 25 hồ sơ đề cử.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hải nhấn mạnh: "Thanh niên là rường cột của đất nước, là đội dự bị tin cậy của Đảng; thanh niên Việt Nam ngày nay phải tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, không ngừng tu dưỡng đạo đức cách mạng, học tập nâng cao kiến thức, năng lực, làm chủ khoa học công nghệ, tham gia các hoạt động tình nguyện sẵn sàng đi đến bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần. 

"Thanh niên tình nguyện” chính là môi trường thực tiễn sống động tốt nhất để giáo dục, rèn luyện thanh niên. Vì vậy, Đoàn TN CS Hồ Chí Minh và các tổ chức thanh niên phải phát triển sâu rộng hơn nữa phong trào này trong mọi tầng lớp thanh niên, mọi lĩnh vực, ngành nghề, mọi vùng miền của Tổ quốc”.

Thảo Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận