Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh bị chết đuối khi cứu người

Các em học sinh đến viếng người thanh niên dũng cảm Hoàng Đức HảiCác em học sinh đến viếng người thanh niên dũng cảm Hoàng Đức Hải

GD&TĐ - Ngày 9/2, Trung ương Đoàn đã truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Hoàng Đức Hải (SN 1996) thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) – người đã tử vong khi tham gia cứu vớt 3 mẹ con bị đuối nước trong khi đi thả cá ngày ông Táo.

Trước đó, vào trưa 8/2, cô giáo Lê Thị Loan (giáo viên Trường THCS Hải Châu, huyện Tĩnh Gia) cùng 2 con nhỏ ra khu vực sông Ghép (đoạn cầu Ghép, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) thả cá tiễn ông Táo thì bị trượt chân nên cả 3 mẹ con bị đuối nước.

Phát hiện vụ việc, Hoàng Đức Hải cùng Lê Bá Khánh (15 tuổi, thôn Nam Châu, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia) là học sinh lớp 9, Trường THCS Hải Châu và Lê Ngọc Vương (SN 1998, thôn Thắng Lợi, xã Hải Châu) là sinh viên Trường Đại học Mỏ - địa chất bơi ra cứu 3 mẹ con cô Loan.

Khi cứu được 3 mẹ con cô Loan, Khánh và Vượng lên được bờ còn Hải mất sức nên bị đuối và chìm xuống nước. Ngay sau đó, lực lượng chức năng và người dân đã nỗ lực tìm kiếm. Sau 3 giờ tìm kiếm, thi thể em Hải đã được tìm thấy, cách bờ sông khoảng 20 m.

Được biết, Hải là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em. Bố, mẹ của Hải đều làm nông nghiệp. Hải là sinh viên năm thứ 2, Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp Hà Nội.

Cô giáo Lê Thị Loan nghẹn nghào kể lại sự việc 

Cô giáo Lê Thị Loan cho biết: Hiện hai con của cô đều được được cấp cứu tại Bệnh viên Nhi Thanh Hóa. Chồng cô Loan và người thân hiện đang ở nhà Hải để phụ giúp, chia buồn cùng gia đình em.

Cô Loan nghẹn ngào nói: “Lúc đó, ba mẹ con đã thả cá xong, đang lên bờ đi về thì người con gái thứ 2 dẫm phải bùn liền quay lại rửa chân. Tôi và cháu quay lại, cháu bị trượt chân ngã xuống, tôi liền nhảy xuống để kéo cháu lên nhưng vị trí đó có bùn, tôi cứ chìm dần xuống, sau đó không còn biết gì nữa. Cứ nghĩ vì cứu mẹ con mình mà em Hải tử vong khiến trái tim tôi đau đớn!”

Ghi nhận sự dũng cảm, hu sinh cứu người của Hoàng Đức Hải, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng ngành chức năng đã đến động viên, thăm hỏi gia đình; Trung ương Đoàn đã truy tặng Bằng khen Tuổi trẻ dũng cảm cho Hoàng Đức Hải. Ngoài ra, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cũng tặng bằng khen cho Lê Bá Khánh và Lê Ngọc Vương.

Nguyễn Quỳnh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận