“Trường tôi là số 1” chào sân rực rỡ tại Học viện Khoa học Quân sự

“Trường tôi là số 1” chào sân rực rỡ tại Học viện Khoa học Quân sự

GD&TĐ -Vừa qua, chương trình đồng hành của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam với chủ đề "Trường tôi là số 1" đã đến với điểm trường đầu tiên tại Học viện Khoa học Quân sự

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho tập thể sinh viên của các trường Cao đẳng, Đại học và Học viện trên cả nước, đồng thời giới thiệu nét đẹp văn hóa và đặc trưng của các trường.

Chương trình đồng hành gồm 5 nội dung riêng biệt là thi clip giới thiệu về các thành tích cũng như hoạt động nổi trội của trường mình trong khoảng thời gian 05 phút; làm clip giới thiệu về ẩm thực, danh lam thắng cảnh và nghệ nhân làm nghề thủ công cổ truyền, nhảy flashmob với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi” và tìm kiếm gương mặt nam đồng hành trong cuộc thi.

Bên cạnh đó, tại mỗi điểm trường, BTC sẽ tiến hành casting tìm ra 20 nữ sinh trong hành trình tìm kiếm "Vẻ đẹp của sự thông minh" của Hoa khôi Sinh viên Việt Nam.

Tại Học viện Khoa học Quân sự, Trường tôi là số 1 đã có màn chào sân ấn tượng với sự tham gia của đông đảo sinh viên. Anh Hoàng Tuấn Việt, Phó trưởng Ban biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Tuy là trường đầu tiên nhưng nhờ sự quan tâm của các thầy cô cùng các bạn sinh viên, chương trình đồng hành diễn ra rất thành công với màu sắc riêng biệt của một trường quân đội.

Các em đã có sân chơi tập thể để tự tin, khám phá được năng lực, khả năng của bản thân. Ngoài ra, sự kiện hôm nay còn có sự tham gia của các đoàn trường bạn đến dự, tạo sự lan tỏa Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên 2017 đến gần hơn nữa tới tuổi trẻ Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung".

Trong buổi chiều nay, BTC đã tiến hành casting tìm kiếm 20 gương mặt tiêu biểu tại Học viện Khoa học Quân sự. Tuy là một trường quân đội với số lượng nữ sinh khiêm tốn, các cô gái đến từ ngôi trường có bề dày lịch sử này đều mang trong mình nét cá tính, thẳng thắn, sôi nổi. Mỗi thí sinh mang tới chương trình một khả năng, một câu chuyện riêng.

Là thành viên ban giám khảo, Á khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 Ngô Mai Phương đánh giá cao những cô gái đến từ Học viện Khoa học Quân sự: "Mình đến sự kiện hôm nay với vai trò là người đồng hành với các bạn thí sinh, đồng thời cũng tham gia chọn ra 20 gương mặt tiêu biểu. Lúc ban đầu, mình rất ấn tượng với sự sôi nổi của các nam sinh tại đây, thế nhưng những nữ sinh của trường mới là người khiến mình đi từ ngạc nhiên này tới bất ngờ khác."

Chia sẻ với chương trình, Phó chủ nhiệm chính trị Học viện Khoa học Quân sự Vũ Hữu Thanh cho biết: "Đây là lần đầu tiên học viện của chúng tôi tham gia chương trình này, cùng với các hệ thống học viện và nhà trường trên toàn quốc. Chúng tôi thấy đây là sân chơi bổ ích, sáng tạo, là cơ hội để sinh viên trường được đồng hành với các trường bạn trên toàn quốc. Chúng tôi nghĩ qua cuộc đồng hành này các em sẽ có cơ hội để giao lưu, học hỏi, nâng cao năng lực của sinh viên: đặc biệt là trong giao tiếp ứng xử, ngoại ngữ, nâng cao sự tự tin trước đám đông."

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận