Trường ĐH và doanh nghiệp hợp tác, sinh viên thêm cơ hội trải nghiệm

GS Gael McDonald và ông Baskaran Rakkiappan, ký Biên bản ghi nhớ GS Gael McDonald và ông Baskaran Rakkiappan, ký Biên bản ghi nhớ

GD&TĐ - Trường ĐH RMIT Việt Nam và Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam (Bosch) vừa ký Biên bản ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác đôi bên.

Theo thỏa thuận được ký tại cơ sở Nam Sài Gòn của RMIT Việt Nam, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực gồm học tập theo phương thức kết hợp kinh nghiệm thực tiễn (WIL), tài trợ, học bổng, nghiên cứu, cũng như chương trình thực tập và quản trị viên tập sự. Đại diện của Bosch cũng sẽ tham gia vào Ban cố vấn doanh nghiệp Khoa Khoa học và Công nghệ RMIT Việt Nam để tư vấn cho khoa xây dựng chương trình học phù hợp.

Đại diện của Bosch sẽ tham gia vào Ban cố vấn doanh nghiệp Khoa Khoa học và Công nghệ RMIT Việt Nam

Ông Baskaran Rakkiappan, Giám đốc điều hành Bosch Việt Nam - cho biết: “Bosch có thể làm nhiều việc như hỗ trợ tuyển dụng, thực tập, hợp tác làm dự án, bồi dưỡng tài năng cho ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin, và ngay cả lĩnh vực quản trị như nhân sự, phát triển lãnh đạo”.

Còn GS Gael McDonald - Hiệu trưởng RMIT Việt Nam - chia sẻ: "Sẽ có nhiều lĩnh vực đôi bên có thể hợp tác, như kỹ thuật, thiết kế, kinh doanh và nhân sự. Hơn hẳn việc có được tấm bằng, chúng tôi muốn sinh viên RMIT Việt Nam thể hiện thật tốt. Chúng tôi muốn các em trở thành những người giao tiếp tốt, là thành viên thật sự của bất kỳ tổ chức nào mà các em vào làm việc”,      

Theo Biên bản ghi nhớ, Bosch sẽ hợp tác với RMIT trong các môn học theo phương thức học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn; tạo điều kiện cho SV RMIT tham quan doanh nghiệp, tài trợ trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho việc dạy và học trong phòng thực hành kỹ thuật, tạo cơ hội thực tập và tham gia chương trình quản trị viên tập sự, hỗ trợ SV làm dự án cuối khóa, tổ chức các buổi trò chuyện và hội thảo, trao học bổng cho SV có thành tích học tập tốt, tạo cơ hội hợp tác nghiên cứu với cán bộ giảng viên RMIT, và tham gia vào Ban cố vấn doanh nghiệp Khoa Khoa học và Công nghệ RMIT Việt Nam.

Theo ĐH RMIT Việt Nam

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận