Trường ĐH Mỏ - Địa chất: Hơn 4.000 cơ hội việc làm cho SV năm 2018

Sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất tiếp cận với doanh nghiệp trong Ngày hội việc làm 2018Sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất tiếp cận với doanh nghiệp trong Ngày hội việc làm 2018

GD&TĐ - Sáng nay (11/5), Trường ĐH Mỏ - Địa chất tổ chức Ngày hội việc làm năm 2018 với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Số lượng cơ hội việc làm các doanh nghiệp đem đến cho sinh viên trong ngày hội lần này lên tới khoảng 4.000 vị trí.

Đây là năm thứ 14 liên tiếp, Trường ĐH Mỏ - Địa chất tổ chức hoạt động ý nghĩa này với số doanh nghiệp tham gia cùng số lượng vị trí việc làm ngày càng tăng.

Theo GS. TS, Phó Hiệu trưởng Bùi Xuân Nam, một trong những mục đích chính nhà trường tổ chức Ngày hội việc làm là nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp năm 2018 có cơ hội tìm việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo. Tạo cơ hội cho sinh viên đang học tiếp cận các doanh nghiệp, thông tin tuyển dụng, tham gia việc làm bán thời gian.

Đồng thời, định hướng việc học tập cho sinh viên đang học thông qua các hoạt động tuyển dụng trực tiếp và giúp sinh viên nắm bắt được các tiêu chí tuyển dụng, làm quen với thị trường tuyển dụng lao động. Tạo môi trường, điều kiện kết nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, sinh viên với sinh viên trong và ngoài trường;

Thông qua Ngày hội, nhà trường có cơ sở định hướng chiến lược đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, ngành nghề đào tạo, năng lực nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ và đặc biệt tăng cường mối quan hệ, hợp tác với các cơ quan và doanh nghiệp.

Năm 2018, Trường ĐH Mỏ - Địa chất có trên 3.000 sinh viên tốt nghiệp với 33 chuyên ngành. Hàng năm, khoảng 90,7% sinh viên của trường có việc làm sau 12 tháng.

Cũng theo GS Bùi Xuân Nam, trong những năm qua, công tác hỗ trợ sinh viên kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm và coi đó là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm.

Các hoạt động như: tham quan doanh nghiệp, hội thảo tuyển dụng, định hướng,….luôn được quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất, cùng với sự giúp đỡ, phối hợp của các tổ chức, doanh nghiệp,… đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo của nhà trường, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hiếu Nguyễn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận

Trong đó sinh viên ngành môi trường chẳng có cơ hội nào (13/05/2018 21:05:52 PM)

Chỉ thấy cơ hội cho mấy ngành cơ điện