Trường đại học mở vườn ươm đổi mới sáng tạo

Mô hình không gian hoạt động tại vườm ươm đổi mới sáng tạo của UEHMô hình không gian hoạt động tại vườm ươm đổi mới sáng tạo của UEH

GD&TĐ - Trường ĐH Kinh tế TPHCM (UEH) vừa ra thông báo tuyển chọn các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia vườn ươm tại Viện Đổi mới sáng tạo - UEH đợt đầu tiên.

Theo thông báo này, các nhóm có ý tưởng về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo sẽ nộp hồ sơ dự án và được hội đồng xét duyệt để đưa vào vườn ươm. UEH đã đầu tư và dành hẳn một cơ sở 1500 m2 tại 232/6 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TPHCM để tổ chức hoạt động của nhóm.

Tại đây, các dự án sẽ được sử dụng miễn phí không gian làm việc sáng tạo cùng với sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm nhằm ươm mầm và phát triển các ý tưởng thành các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Trường và vươn ra thị trường trong nước, quốc tế.

Đối tượng có thể tham gia vườn ươm ưu tiên sinh viên, học viên đang theo học, cựu sinh viên, học viên UEH. Tuy nhiên, nhà trường vẫn rất khuyến khích các cá nhân, tổ chức ngoài trường tham gia, cùng phối hợp với sinh viên, học viên UEH mang đến vườn ươm những ý tưởng độc đáo, khả thi, khác biệt.

Vườn ươm tại Trường hoạt động phi lợi nhuận, đây là dự án vì xã hội và mang lại lợi ích cho sinh viên, nuôi dưỡng ý tưởng hay góp phần gia tăng giá trị phát triển bền vững cho xã hội.

Mô hình vườn ươm không phải mới trên thế giới, nhưng ở Việt Nam còn khá mới mẻ và thực sự rất mới đối với trường đại học. Ươm mầm và nuôi dưỡng những ý tưởng từ sinh viên là một hoạt động thiết thực và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ở Việt Nam.

Kết thúc quá trình ươm mầm ở vườn ươm đổi mới sáng tạo (Incubator), các dự án sẽ bắt đầu đi gọi vốn từ các nhà đầu tư và tiến vào thị trường.

Các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có thể đăng ký tham gia vườn ươm tại Viện Đổi mới sáng tạo - Trường Đại học Kinh tế TPHCM bằng cách gửi email về uii@ueh.edu.vn theo mẫu đính kèm tại thông báo của trường.

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận