Trước “giờ G”, hàng nghìn sĩ tử đến Văn Miếu cầu may

Trước “giờ G”, hàng nghìn sĩ tử đến Văn Miếu cầu may

GD&TĐ - Trong giai đoạn nước rút của kì thi THPT Quốc Gia, nhiều sĩ tử đã tạm ngưng việc ôn tập thay vào đó là đến Văn Miếu (Hà Nội) thắp hương lễ bái, xin chữ "đăng khoa", "đỗ đạt", cầu mong gặp nhiều may mắn.

Đã như thành thông lệ, trước mỗi kì thi vượt cấp quan trọng, Văn Miếu Quốc Tử Giám lại tấp nập các sĩ tử đến cầu may mắn.

Năm nay cũng không ngoại lệ, cho tới thời điểm này thì kì thi THPT Quốc gia 2019 chỉ còn cách hơn 1 ngày nữa. Sáng nay 23/6, nhiều sĩ tử cùng phụ huynh đã đến Văn Miếu Quốc Tử Giám để thắp hương cầu may mắn đỗ đạt. 

Bàn thờ đức Khổng Tử trong chính điện Đại Thành là nơi thu hút đông đảo nhất các thí sinh đến khấn vái, tỏ lòng thành kính, gửi gắm ước nguyện đăng khoa.

Được biết, nhiều năm gần đây, Ban Quản lí Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám đã xây dựng hàng rào bao quanh khu vực tượng rùa đá cõng bia Tiến sĩ, nhằm không cho du khách tham quan sờ đầu rùa đá cầu may mắn như trước. Thay vào đó, các sĩ tử sẽ được thoải mái sờ đầu rùa đồng cõng hạc đặt ở ngoài chính điện.

Dù đã chuẩn bị cẩn thận ôn luyện về kiến thức, trước ngày thi nhiều học sinh vẫn đến đây thắp hương để "lấy" tinh thần. Phụ huynh mang theo giấy ghi tên thí sinh, khi hành lễ kính cẩn kêu thật to tên con mình.

 Hàng dài những sĩ tử xếp hàng để mua vé vào di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám trước giờ " G" kỳ thi THPT Quốc gia 2019

 

Theo ghi nhận, dù đã 12 giờ trưa, dưới thời tiết nắng nóng nhưng nhiều sĩ tử không quản ngại vẫn thành tâm đứng cầu nguyện mong nhận được sự may mắn của các bậc hiền nhân 
Sáng nay 23/6, nhiều thí sinh và phụ huynh đã đến Văn Miếu Quốc Tử Giám để thắp hương cầu may mắn đỗ đạt
Bàn thờ đức Khổng Tử trong chính điện Đại Thành là nơi thu hút đông đảo nhất các thí sinh đến khấn vái, tỏ lòng thành kính, gửi gắm ước nguyện đăng khoa
Các sĩ tử được thoải mái sờ đầu rùa đồng cõng hạc đặt ở ngoài chính điện

Sau khi hành lễ trong các điện nhiều thí sinh xin chữ thư pháp ‘Đăng khoa’, cầu may mắn đỗ đạt

Ngày mai, kì thi THPT Quốc gia 2019 sẽ chính thức khởi động, dự kiến cả nước có hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Số đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên là hơn 653.000. Thí sinh sẽ thi 5 bài, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, trong đó trừ Văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm.

Thế Đại

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận