Trong một năm, chàng trai 25 tuổi bỏ túi 83 tỷ đồng từ Youtube

Chàng trai Felix Kjellberg.Chàng trai Felix Kjellberg.

Thông qua Youtube, chàng trai Thụy Điển Felix Kjellberg (25 tuổi) đã kiếm được 4 triệu USD (tương đương gần 83 tỷ đồng) chỉ trong vỏn vẹn một năm.

Felix Kjellberg điều hành kênh cùng tên trên Youtube được mô tả là “Vua của Youtube” đã nhận được khoảng 4 tỷ lượt truy cập trong năm 2014, khoảng 7 tỷ lượt trong 4 năm kể từ khi ra mắt kênh này.

Ở 25 tuổi, Kjellberg đã kiếm được 4 triệu USD trong năm 2013 thông qua video liên quan đến việc chơi game của anh và bạn gái tại căn hộ chung, đi kèm những lời bình luận hóm hỉnh. Trong 4 năm, Kjellberg đã có khoảng hơn 2000 video game. Với 33 triệu lượt theo dõi, Felix Kjellberg là một trong những kênh phổ biến nhất trên Youtube.

Mặc dù rất thành công nhưng Kjellberg sống một cuộc sống khá yên tĩnh tại căn hộ của mình ở bờ biển Brighton cùng cô bạn gái xinh đẹp Marzia Bisognin (22 tuổi) đến từ Vivenza, Ý. Lúc đó, kênh của anh chỉ có 1500 người theo dõi, Bisognin là một fan cuồng của kênh.

Bisognin hiện là cánh tay phải đắc lực của Kjellberg. Hiện cô cũng có kênh riêng với tên CutiePieMarzia với 5 triệu người theo dõi. Mới đây cô cũng đã mở rộng mạng làm việc với việc phát triển vlogging cho kinh doanh thời trang.

Bisognin chuyển đến Thụy Điển cùng với Kjellberg. Sau đó cả hai chuyển đến một căn hộ ở Brighton vào tháng 7/2013 do muốn tránh người hâm mộ.

Kjellberg cho biết mình thích sống một cuộc sống yên tĩnh và riêng tư. Sau khi tham gia phỏng vấn và xuất hiện trên đài phát thanh Thụy Điển, Wall Street Journal, anh đã từ chối nhiều cuộc phỏng vấn khác đến từ giới truyền thông, bao gồm cả tờ Daily Mail của Anh.

Kjellberg học kỹ thuật công nghiệp tại ĐH công nghệ Chalmers ở Gothenburg, Thụy Điển. Cha mẹ anh là những giám đốc điều hành tên tuổi. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Thụy Điển, Kjellberg cho biết anh không muốn trở thành CEO giống như cha mẹ.

Theo Zing News

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận