Triển lãm ảnh về phong trào học sinh, sinh viên Huế các thời kỳ

GD&TĐ - Sáng 9/1, tại Tổng Hội sinh viên Huế (22 - Trương Định), Ban thường vụ Thành Đoàn Huế đã tổ chức triển lãm ảnh về phong trào học sinh, sinh viên Huế qua một số giai đoạn lịch sử.

Các bạn trẻ đến xem triển lãm tại Tổng Hội sáng 9/1

Nhóm học sinh, sinh viên trong phong trào đấu tranh đô thị Huế gặp mặt ôn lại truyền thống sáng 9/1 năm 2015

Sinh viên, học sinh Huế xuống đường biểu tình phản đối Mỹ-Ngụy

Học sinh sinh viên Huế đốt tòa lãnh sự Mỹ tại đường Đống Đa ngày 23/1 năm 1965

Đợt trưng bày lần này được tổ chức tại trụ sở Thành Đoàn Huế, đây từng là ngôi nhà chung của Tổng hội Sinh viên Huế, nơi lưu dấu bao chiến tích đấu tranh hào hùng của phong trào học sinh, sinh viên trong lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Với hơn 100 bức ảnh được triển lãm trong đợt này, ban tổ chức mong muốn gửi đến người xem, nhất là thế hệ trẻ hôm nay những khoảnh khắc quý giá của lịch sử đấu tranh hào hùng, kiên cường, bất khuất của học sinh, sinh viên Huế trong phong trào đấu tranh đô thị trước năm 1975. 

Bên cạnh đó là hình ảnh của tuổi trẻ thành phố Huế trong các phong trào thi đua học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Những hình ảnh trưng bày trong đợt này tuy chưa đầy đủ, chưa thể hiện được tất cả không khí đấu tranh hào hùng của cả một thế hệ. Tuy nhiên đây là dịp để thế hệ trẻ hôm nay thể hiện lòng tri ân, sự tự hào về những học sinh, sinh viên ưu tú của thành phố, từ đó giúp các bạn trẻ có thêm động lực để phấn đấu tiếp nối truyền thống học sinh, sinh viên thành phố Huế anh hùng.

Minh Ngọc

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận