Trào lưu chụp ảnh của nữ sinh Nhật qua từng thời kỳ

Năm 2016, các nữ sinh thích tạo dáng 'thả tim' để chụp ảnh selfie trong khi đó những năm 2000 'mỏ vịt' mới là tư thế tạo dáng thời thượng nhất.

Nhóm nhạc thần tượng Tokyo Performance Dolls đã xuất hiện trong một clip quảng cáo với nội dung vô cùng thú vị. Đó là tái hiện kiểu đồng phục và cách tạo dáng đặc trưng của nữ sinh Nhật qua các thời kỳ.

Trao luu chup anh cua nu sinh Nhat qua tung thoi ky - Anh 1

Năm 2016, nhờ sự lăng xê mạnh mẽ của các thần tượng Kpop, kiểu tạo dáng "thả tim" với 2 ngón tay bắt chéo trở thành trào lưu phủ sóng toàn cầu, Nhật Bản không phải là ngoại lệ. Đây là kiểu chụp ảnh được các nữ sinh ưa thích nhất trong năm.

Trao luu chup anh cua nu sinh Nhat qua tung thoi ky - Anh 2

Năm 2015, các cô nàng điệu đà thường selfie với mắt mở to, miệng cười duyên, tay ôm má để up lên mạng xã hội "sống ảo". Kiểu chụp ảnh này được gọi là "tạo dáng đau răng".

Trao luu chup anh cua nu sinh Nhat qua tung thoi ky - Anh 3

Năm 2008, chụp ảnh selfie sành điệu là phải cười tươi, hơi nhe lưỡi tinh nghịch. Đây là thời điểm lên ngôi của phong cách thời trang gyaru điệu đà.

Trao luu chup anh cua nu sinh Nhat qua tung thoi ky - Anh 4

Hẳn các 9x đời đầu vẫn còn nhớ năm 2000 là năm của trào lưu chụp ảnh "mỏ vịt". Các cô nàng đua nhau chụp ảnh với má phồng, mỏ hơi chu để tạo vẻ cute khó cưỡng.

Trao luu chup anh cua nu sinh Nhat qua tung thoi ky - Anh 5

Năm 1995, Tokyo tràn ngập những cô nàng theo style "gái Shibuya" màu mè, vui tươi, đậm chất đô thị. Cách tạo dáng chụp ảnh quen thuộc nhất lúc này là dang rộng 2 tay khoe vòng vèo và cười tươi hết cỡ.

Trao luu chup anh cua nu sinh Nhat qua tung thoi ky - Anh 6

Thập niên 80 là thời điểm nở rộ của các thần tượng âm nhạc. Bắt chước cách tạo dáng của các idol, nhiều cô gái chụp ảnh với 2 tay chữ V cùng nụ cười tươi tắn. Đến nay tay chữ V vẫn là dáng chụp ảnh nổi tiếng của giới trẻ châu Á.

Trao luu chup anh cua nu sinh Nhat qua tung thoi ky - Anh 7

Những năm 70, style được yêu thích nhất là phong cách "chị đại trường trung học" nổi loạn, bất cần. Và để tạo độ ngầu, các cô gái sẽ tạo dáng bắt chéo tay cực cá tính.

Trao luu chup anh cua nu sinh Nhat qua tung thoi ky - Anh 8

Đầu thế kỷ 20, các thiếu nữ Nhật vẫn diện trang phục truyền thống Hakama tới trường. Cùng với kiểu tóc thắt bím, các nàng tiểu thư xứ hoa anh đào chụp ảnh sẽ đưa tay lên khóe miệng để tạo vẻ duyên dáng, e lệ.

Trao luu chup anh cua nu sinh Nhat qua tung thoi ky - Anh 9

Năm 1684, con gái Phù Tang luôn kín đáo trong những bộ kimono dài, hình ảnh thường thấy trong tranh vẽ là các thiếu nữ quay lưng lại, khoe góc mặt nghiêng mộng mơ, nữ tính.

Trao luu chup anh cua nu sinh Nhat qua tung thoi ky - Anh 10

Trao luu chup anh cua nu sinh Nhat qua tung thoi ky - Anh 11

Theo từng thời kỳ, đồng phục nữ sinh Nhật có sự thay đổi từ váy ca rô phối cùng sơ mi trắng cho đến váy thủy thủ dài và kimono truyền thống.

Theo Kitty
iOne

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận