Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh quên mình cứu thầy cô

Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh quên mình cứu thầy cô

GD&TĐ -  Với hành động dũng cảm cứu thầy cô gặp nạn trong lũ, chiều 27/9, tại Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh), Tỉnh đoàn cùng nhà trường trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho em Nguyễn Hữu Thắng - học sinh lớp 11.

Như báo GD&TĐ đã đưa tin, vào sáng 19/9, sau những ngày nghỉ học vì ảnh hưởng của mưa lũ, trên đường đến trường, em Nguyễn Hữu Thắng (học sinh lớp 11, trường THPT Cù Huy Cận), đã có hành động dũng cảm lao mình vào dòng nước lũ đang chảy xiết ở ngay cạnh trường để cứu vợ chồng cô giáo Trần Thị Mạnh và thầy Nguyễn Trần Hữu (giáo viên trường THPT Cù Huy Cân), đang bị cuốn trôi trong dòng nước xiết.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm để ghi nhận, tôn vinh hành động dũng cảm, tấm gương sáng ngời của em Thắng.

Nhận được danh hiệu cao quý này, Thắng cho biết: “Em rất mừng và xúc động, em hứa sẽ cố gắng học thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội, để xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người .

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tặng giấy khen, lãnh đạo UBND huyện Vũ Quang, Huyện Đoàn Vũ Quang và nhà trường trao tặng em Thắng nhiều phần quà động viên, khích lệ hành động dũng cảm của em.

Huy Hiếu – Minh Thư

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận