Trao học bổng Hàn Quốc 2017

GD&TĐ - Ngày 09/07/2017, tại 33 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội diễn ra Lễ trao học bổng Hàn Quốc 2017 do tập đoàn giáo dục Atlantic tổ chức.

Nhằm mục đích đào tạo công dân toàn cầu, thành thạo 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty tại Hàn Quốc, Việt Nam và nhiều nước khác với mức chi phí phù hợp, Tập đoàn Giáo dục Atlantic hợp tác cùng trường Đại học thuộc top đầu Hàn Quốc – Đại học Sogang cung cấp cho học sinh, sinh viên Việt Nam chương trình thi tuyển và phỏng vấn học bổng với các suất học bổng giá trị cao cho toàn bộ 4 năm học chuyên ngành.

Để dành được các suất học bổng giá trị: 25%, 50% và 100% học phí cho toàn khóa Đại học 4 năm của Đại học Sogang, ngoài các điều kiện về độ tuổi, học lực, chứng chỉ TOPIK. Đồng thời, các em học sinh, sinh viên phải trải qua các phần thi: Trắc nghiệm Toán, Trắc nghiệm Tiếng Anh và Phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường.

Kỳ thi được tổ chức vào tháng 5/2017 vừa qua và đã có 719 học sinh, sinh viên trên 9 tỉnh thành tham gia thi tuyển học bổng. Trong đó, số lượng phỏng vấn cùng đại diện trường Sogang là 76 và số lượng đạt học bổng là 50, cụ thể: Khu vực các tỉnh thành miền Bắc: 35, Huế: 3, Quảng Nam: 10, Thành phố Hồ Chí Minh: 2.

Được biết trường Đại học SOGANG - xếp hạng thứ 4 trên tổng số 300 trường Đại học tại Hàn Quốc. Đây là ngôi trường nổi tiếng về nghiên cứu và đào tạo kinh doanh, nơi sản sinh ra nhiều nhân vật chính trị, kinh tế: Cựu tổng thống Park Geum-Hye (Tổng thống thứ 11 – Nữ tổng thống của Hàn Quốc), Cựu Bộ trưởng bộ Quốc phòng Kim Tae-young, Cựu Thủ tướng Nam Duck Woo, giám đốc HSBC Jung Eun-young, Giám đốc Hyundai Motor Jung Jin-haeng, đạo diễn điện ảnh Lee Kwang-hoon, nam diễn viên Ji-hyun… Đồng thời cũng là ngôi trường có khoa đào tạo tiếng Hàn xuất sắc nhất Hàn Quốc.Vì vậy, đây sẽ là cơ hội tốt cho các em học sinh, sinh viên Việt Nam theo học.

Hiền Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận