Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Học bổng được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khănHọc bổng được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - Chiều 14/11 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2017-2018.

Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam chính thức hoạt động từ cuối năm 2012 với nhiều hoạt động có ý nghĩa, tập trung và việc tìm kiếm, xét chọn và trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và các học bổng đột xuất dành cho sinh viên.

Từ đó đến nay, Quỹ Hỗ trợ đã tiếp nhận nguồn kinh phí ủng hộ từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp và tiến hành xét chọn, trao gần 500 suất học bổng cho sinh viên với tổng trị giá học bổng là gần 2,5 tỷ đồng. Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần triển khai, thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” tại thời điểm đầu năm học.

Học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam triển khai nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã nỗ lực vượt khó, hiện đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước. Tính đến thời điểm năm học 2016 – 2017, đã có 150 sinh viên được nhận học bổng này (mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng).

Năm học 2017 - 2018, sau hơn 2 tháng triển khai, Quỹ Hỗ trợ đã nhận được 226 hồ sơ từ 53 Đoàn thanh niên, hội sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc và hồ sơ gửi trực tiếp của các bạn sinh viên trên cả nước.

Hội đồng xét chọn học bổng, gồm đại diện của Hội đồng Quản lý Quỹ, Trung ương Hội Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Sinh viên Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã họp xét và quyết định trao 100 suất học bổng cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 14/11/2017, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ trao Học bổng cho 21 sinh viên tại khu vực thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Đối với 79 sinh viên ở các địa phương khác, Quỹ Hỗ trợ sẽ liên hệ để trao học bổng trực tiếp cho các bạn sinh viên.

Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam rất mong trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tài trợ của các cá nhân, tập thể, tổ chức, doanh nghiệp, để xây dựng nguồn quỹ dồi dào, trao tặng những suất học bổng ý nghĩa, góp phần hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam vững bước tới giảng đường, chuẩn bị tốt hành trang để lập thân, lập nghiệp và xây dựng đất nước.

Minh Châu

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận