Trao Giải thưởng Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng

Mai Thị Ánh Hồng - Lớp trưởng lớp 59PM2, Khoa Công nghệ Thông tin. Giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường và giải nhì giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ.Mai Thị Ánh Hồng - Lớp trưởng lớp 59PM2, Khoa Công nghệ Thông tin. Giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường và giải nhì giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ.

GD&TĐ - Lễ trao Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC mùa thứ 8 năm 2018 vừa được tổ chức tại Trường đại học xây dựng (ĐHXD).

Chủ nhân của giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC sẽ nhận được phần thưởng trị giá 120 triệu đồng. Các ứng viên sẽ nhận được giấy chứng nhận là 1 trong 10 sinh viên xuất sắc nhất của ĐHXD và phần thưởng trị giá 3 triệu đồng.

Từ 11 ứng viên đến từ các khoa, viện của trường ĐHXD, Hội đồng Khoa học Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC gồm 7 thành viên do PGS.TS, NGƯT Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD là Chủ tịch sẽ bỏ phiếu kín để chọn ra ứng viên xứng đáng giành được phần thưởng cao nhất.

Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC được trao bởi Quỹ CSC do Cotana Group khởi xướng và quản lý.

Tại lễ trao giải lần thứ 8 năm 2018, đại diện Bộ Nội vụ sẽ trao Quyết định về việc cấp Giấy phép và công nhận điều lệ hoạt động của Quỹ với tên gọi: Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng.

Tên tiếng Anh: The Supporting Fund for Talented Student of the Construction Course. Tên viết tắt: FSC.

Quỹ hoạt động trên phạm vi toàn quốc với tôn chỉ, mục đích là hoạt động xã hội và từ thiện, là cầu nối tri thức giúp cho các thế hệ sinh viên tài năng Việt Nam trong ngành xây dựng có cơ hội thực hiện hóa ước mơ của mình.

Với ý tưởng của những thành viên sáng lập, Quỹ FSC có thể trao thêm những giải thưởng cho các sinh viên giỏi ở các trường đại học khác trên đất nước Việt Nam trong tương lai.

Kể từ ngày Quỹ FSC được cấp giấy phép hoạt động, Giải thưởng CSC cũng chính thức đổi tên thành Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC – Tên viết tắt: CSC.

Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC là giải thưởng được trao hàng năm cho 1 sinh viên xuất sắc nhất của đại học xây dựng, bắt đầu từ năm 2011. Giải thưởng có giá trị tiền mặt tối thiểu là 5200 USD được trao cho những sinh viên đang theo học năm thứ 2 đến năm thứ 4 của Trường Đại học Xây dựng có kết quả học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc.

Trước mỗi đợt trao giải hàng năm, mỗi Khoa sẽ đề cử 1 sinh viên xuất sắc nhất của Khoa vào danh sách bầu chọn để trao giải. Từ danh sách ứng viên do các Khoa đề cử, Hội đồng Khoa học Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC sẽ bỏ phiếu kín để chọn ra một sinh viên xuất sắc nhất để nhận giải thưởng. Tiêu chí đề cử và bầu chọn do Trường Đại học Xây dựng đưa ra dựa trên tiêu chuẩn học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Hội đồng Khoa học Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC do Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng quyết định về số lượng và thành phần Hội đồng. Tập đoàn COTANA có một thành viên trong Hội đồng. Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng là Chủ tịch Hội đồng Khoa học Giải thưởng.

Minh Phong

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận