Trao giải thưởng Quả cầu vàng và tuyên dương 9 nữ sinh tiêu biểu trong vực kỹ thuật

anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng trao giải thưởng cho các nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật.anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng trao giải thưởng cho các nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật.

GD&TĐ - Ngày 27/12 Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng và phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017”.

Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng nhằm tôn vinh các đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác; đồng thời tạo động lực và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất và đời sống, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sau gần 4 tháng phát động, cơ quan thường trực giải thưởng Quả cầu vàng đã nhận được 58 hồ sơ của 21 đơn vị. Hội đồng bình chọn đã bình chọn 9 tài năng trẻ có thành tích xuất sắc để trao giải, thuộc 5 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y – dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới.

Trong 9 các nhân xuất sắc được trao giải thưởng Quả Cầu Vàng năm nay có 8 người là Tiến sĩ và 1 sinh viên xuất sắc về CNTT thuộc trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đây cũng là cá nhân trẻ tuổi nhất (SN 1997).

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng: số lượng và chất lượng hồ sơ gửi về Ban tổ chức tương đối tốt và đồng đều ở các lĩnh vực. Trong đó, có nhiều cá nhân chủ trì đề tài cấp nhà nước, nhiều công trình ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả cao, có nhiều ý tưởng, giải pháp đã được công nhận.

Số lượng hồ sơ tập trung nhiều ở lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ môi trường, điều này cũng phản ánh thực tiễn 2 lĩnh vực này đang được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đầu tư và cũng là những vấn đề cấp bách đối với sự phát triển của đất nước ta hiện nay.

Cũng tại buổi lễ, Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ công bố, trao phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật 2017” cho 20 nữ sinh viên được lựa chọn từ 44 hồ sơ của 28 trường đại học, học viện.

Đây là lần thứ 19 phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật” được trao cho các sinh viên thuộc 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí. Phần thưởng nhằm khuyến khích nữ sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu ở các ngành kỹ thuật, góp phần đào tạo nguồn cán bộ khoa học kỹ thuật nữ trẻ...

Các sinh viên nhận được phần thưởng đều là các sinh viên giỏi, xuất sắc, đạt nhiều danh hiệu của các trường, học viện. Ngoài thành tích học tập, nhiều nữ sinh đã tham gia nghiên cứu đề tài thuộc lĩnh vực chuyên ngành cấp khoa, cấp trường có tính thực tế và được đánh giá cao.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận