Trao giải cuộc thi vẽ tranh Em yêu thành phố Vĩnh Yên

ND - 07:14 06/12/2019
Các tác giả nhận giải thưởng tại lễ trao giải Các tác giả nhận giải thưởng tại lễ trao giải

Cuộc thi vẽ tranh Em yêu thành phố Vĩnh Yên được phát động từ cuối tháng 9/2019, qua hơn 1 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được trên 7.168 bức tranh của học sinh từ 21 trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Ban Giám khảo gồm 12 thầy cô giỏi, có uy tín trong công tác giảng dạy môn Mỹ thuật của thành phố Vĩnh Yên đã chấm từng bài thi từ góc độ ý tưởng đến tính sáng tạo nghệ thuật. Kết quả có 10% số bài đạt giải (729 bài). Trong đó có 43 bài giải Nhất (chiếm 5%), 163 giải Nhì, 278 giải Ba và 245 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm được trưng bày tại buổi lễ

Tại Lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận kèm phần quà cho các học sinh đạt các giải Nhất, Nhì. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Nhất, 6 giải Nhì và 12 giải Ba cho các tập thể có phong trào tốt.

Đồng thời trưng bày 200 bức tranh đạt giải Nhất, Nhì của học sinh. Các tác phẩm thể hiện sự đa dạng về chủ đề, ca ngợi vẻ đẹp đầy sức sống của thành phố, con người Vĩnh Yên, đồng thời cũng gửi lời kêu gọi bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn trường học, tôn vinh các lễ hội văn hóa truyền thống…

Bà Nguyễn Thị Kim Chung – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên, cho biết: Cuộc thi vẽ tranh không chỉ là phát động tình yêu của các em học sinh cấp tiểu học và THCS với thành phố quê hương mà còn là việc giáo dục toàn diện học sinh một cách toàn diện hơn.

Cuộc thi cũng giúp các em có thêm năng lực thẩm mỹ, cảm nhận cái đẹp, làm giàu thêm đời sống tinh thần cho học sinh. Đa dạng hoá hoạt động giáo dục cũng là hướng đến xây dựng trường học hạnh phúc, để các em thực sự cảm nhận được niềm vui khi đến trường.

ND

Bình luận của bạn đọc