Trấn Thành - Trác Thúy Miêu tranh cãi về dự án Nhân ái của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

Nguyễn Huỳnh Kim DuyênNguyễn Huỳnh Kim Duyên

GD&TĐ - Nguyễn Huỳnh Kim Duyên thuộc đội của nhà báo Trác Thúy Miêu khởi đầu các dự án nhân ái trong phần Người đẹp Nhân ái, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Trên sân khấu, người đẹp Cần Thơ tự tin chia sẻ thông điệp: “Trái tim sẽ chạm đến trái tim khi sẻ chia và thấu hiểu bằng chính sự chân thành”.
 

Nguyễn Huỳnh Kim Duyên thực hiện dự án “Vết sẹo cuộc đời”, gắn liền với hoạt động cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Kim Duyên chứng tỏ sự tinh tế và tài ứng xử khéo léo trong lúc kêu gọi người dân tại TP HCM ủng hộ quỹ mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn qua hình thức nhắn tin ủng hộ 15.000 qua hệ thống tin nhắn 1404.

Sau đó, cô đến tìm gặp và trò chuyện cùng một trường hợp thực tế bị bệnh tim hiểm nghèo nhưng không có điều kiện chữa trị. Đó là trường hợp của bé Minh Đạt sinh sống cùng gia đình bao gồm bố mẹ và các anh chị em tại một căn nhà nhỏ, thuộc quận 8, TP HCM.

Theo chia sẻ từ gia đình, bé Minh Đạt mắc bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ và từng tiến hành mổ tim trước đó nhưng chưa thể cứu bé hoàn toàn thoát khỏi tử thần. Vì vậy, Kim Duyên thể hiện nghĩa cử nhân ái và tốt đẹp dành đến cho gia đình gói tài trợ hoàn toàn chi phí mổ tim lần thứ hai cho bé Minh Đạt.

Dự án của Kim Duyên nằm trong hoạt động cộng động của Sữa Bắp Non Lif – Vết sẹo cuộc đời với mục tiêu cứu lấy 1000 trẻ em trong năm nay. Hãy đồng hành cùng "Hành trình 10 bước chân", kêu gọi cứu lấy các bé và san sẻ nỗi đau của những người mẹ có con mắc bệnh tim bẩm sinh.

Trong phần bình luận về dự án, nhà báo Trác Thúy Miêu gửi đến Kim Duyên sự đồng cảm sâu sắc khi chứng kiến gia cảnh và tình trạng sức khỏe của bé Minh Đạt. Nhà báo đánh giá Kim Duyên đã chạm đến ước mơ giản dị, nhỏ nhoi nhưng đầy ý nghĩa của bé Minh Đạt.

Đáp lại câu hỏi về mong muốn của mình, Kim Duyên hi vọng mọi người sẽ mở lòng hơn, đừng ngờ vực trước những hành động kêu gọi góp từ thiện. Và cụ thể ở đây chính là hành động kêu gọi nhắn tin ủng hộ cho quỹ mổ tim.

Theo nghệ sĩ Trấn Thành, hành động của Kim Duyên khiến mọi người ngờ vực là điều dễ hiểu. Nhà báo Trác Thúy Miêu lập tức phản pháo: “Hành động kêu gọi của em không chỉ chữa lành trái tim cho các em nhỏ, mà còn mở ra những trái tim lành mạnh nhưng đã đóng của vì sự ngờ vực quá lâu”.

Cuối phần nhận xét, nghệ sĩ Trấn Thành mong rằng Kim Duyên sẽ mạnh mẽ hơn để đối diện cùng những trường hợp tương tự trong công tác từ thiện về sau của cô.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận