Trải nghiệm ý nghĩa từ những hoạt động ngày tri ân nhà giáo

Ngày hội của thầy cô, cũng là ngày hội của học sinh Trường THCS Giảng Võ Ngày hội của thầy cô, cũng là ngày hội của học sinh Trường THCS Giảng Võ

GD&TĐ - Trong không khí cả nước náo nức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) có cách riêng, vừa giúp học sinh có những hoạt động tri ân thầy cô ý nghĩa, vừa được trải nghiệm để trưởng thành hơn, gắn kết với bạn bè hơn.

Chia sẻ của thầy Hiệu trưởng Đoàn Công Thạo, chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam được trường tổ chức từ giữa tháng 11 với rất nhiều hoạt động phong phú: Thi văn nghệ với khối 6, thi vẽ tranh với khối 7, thi nhảy flashmob với khối 8 và thi cắm hoa với khối 9.

Tiết mục thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo được dàn dựng công phu của tập thể học sinh lớp 6A8 

Tất cả học sinh đều vô cùng hào hứng với những tiết học ngoài sách vở, mà ở đó các em được thể hiện tài năng, được giao lưu, hoạt động tập thể và được học thêm nhiều kĩ năng sống có ý nghĩa.

Những tiết mục vũ điệu kết nối đem đến không khí sôi động, trẻ trung và tràn đầy sức trẻ

Ý tưởng của nhà trường khi tổ chức các chương trình này không chỉ là dịp để học sinh nhớ tới ngày Hiến chương nhà giáo, tri ân thầy cô, mà đây giống như những hoạt động trải nghiệm – một hoạt động giáo dục vô cùng quan trọng trong nhà trường và tới đây sẽ trở thành hoạt động giáo dục bắt buộc khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Những lẵng hoa sáng tạo - "tác phẩm" của các học sinh khối 9. 

Là một trong những cơ sở giáo dục uy tín của Hà Nội, Trường THCS Giảng Võ luôn chú trọng các hoạt động học tập trải nghiệm sinh động gắn liền với thực tiễn, giúp học sinh “học thông qua thực hành”. Thông qua các hoạt động này, học sinh sẽ càng thêm hứng thú và say mê học tập đồng thời có khả năng vận dụng tốt những kiến thức đã học vào trong cuộc sống.

Thêm một số hoạt động ghi dấu ấn với học sinh Giảng Võ trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam:

Giao lưu bóng đá giữa đội bóng trường THCS Giảng Võ và đội bóng Văn phòng Chính phủ cũng là hoạt động trong chuỗi chương trình Trường THCS tổ chức kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay. 

Hiếu Nguyễn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận