Trải nghiệm tuyệt vời của những thanh niên chiến thắng học bổng

Trải nghiệm tuyệt vời của những thanh niên chiến thắng học bổng

GD&TĐ -Quỳnh Nga, Tâm Anh và Phương Đông là ba bạn gái tài năng đã xuất sắc giành được học bổng “Đồng hành cùng Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp” do TW Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức. Học bổng đã mang đến cho các bạn cơ hội học tập 3 tuần tại đại học Tel Aviv, Israel với khóa học “Smart cities – Thành phố thông minh”

Ngay khi đặt chân đến đất nước Israel, các bạn đã bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của nơi này. “Trái với những gì em được biết đến qua truyền thông về khu vực Trung đông đầy bất ổn, Israel hiện ra với một khung cảnh vô cùng thanh bình và xinh đẹp” – bạn Phương Đông chia sẻ.

Không chỉ có cảnh đẹp, các bạn cũng thấy thật bất ngờ với nền văn hóa đặc sắc nơi đây. Israel là một đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc, vì vậy nơi đây sở hữu những nét đặc trưng không nơi nào có được.

Con người ở đây vô cùng thân thiện, đặc biệt khi biết các bạn là người Việt Nam, họ tỏ ra rất vui mừng và muốn nói chuyện, trao đổi để biết nhiều hơn về Việt Nam.

Trong khóa học, các bạn còn được đến thăm những địa điểm nổi tiếng của Israel, như thánh địa Jerusalem, hay thành cổ Masada cạnh Biển Chết.

Tất nhiên, các bạn vẫn không quên nhiệm vụ chính của mình là tiếp thu những kiến thức bổ ích từ khóa học “Smart cities – Thành phố thông minh”. Các bạn đã có những giờ phút học tập sôi nổi, tham gia đóng góp ý kiến của mình, trao đổi với bạn học và giảng viên về những giải pháp ý tưởng để xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam.

Sau khi kết thúc khóa học, các bạn còn có dịp được gặp gỡ doanh nhân Igal Ahouvi, chủ đầu tư công ty ALMA và cũng là nhà tài trợ Học bổng lần này. Ông Igal được biết đến là một doanh nhân và là nhà khởi nghiệp nổi tiếng người Israel. Câu chuyện khởi nghiệp thành công của ông khi có xuất thân chỉ là con của một người lái xe taxi đã cho các bạn nhiều bài học và kinh nghiệm bổ ích.

Theo TƯ Đoàn TNCSHCM cung cấp!

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận