Trải nghiệm làm hướng dẫnh viên du lịch nhí tình nguyện tại lễ hội hoa ban

Trải nghiệm làm hướng dẫnh viên du lịch nhí tình nguyện tại lễ hội hoa ban

GD&TĐ - Các bạn học trò nhỏ của mái trường Lương Thế Vinh – Điện Biên đã “hóa thân” thành những “hướng dẫn viên du lịch nhí” tình nguyện hướng dẫn và thuyết minh cho khách du lịch về các di tích lịch sử của quê hương mình.

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Điện Biên ngày càng tăng. Với xu thế hội nhập khu vực, hội nhập quốc tế mạnh mẽ như hiện nay, việc quảng bá hình ảnh con người thân thiện và mảnh đất Điện Biên đến với bạn bè trong nước và quốc tế luôn được tỉnh quan tâm và đề cao.

Là học sinh và cũng là những người con được sinh ra trên mảnh đất này, các học sinh trường THPT Lương Thế Vinh – ngôi trường mới đi vào hoạt động gần ba năm, với mô hình trường chất lượng cao, chú trọng giáo dục toàn diện, đã thành lập nhóm Hướng dẫn viên du lịch nhí tình nguyện.

Với điều kiện về thời gian, nhóm đã hoạt động vào các thời điểm ngoài giờ học trong những ngày lễ hội hoa ban và chào mừng 7/5 hay những giờ tự học qua trải nghiệm thực tế để tình nguyện giới thiệu cho du khách về con người, thiên nhiên và lịch sử của quê hương mình.

Các địa điểm di tích lịch sử ở địa phương với các em học sinh thật vô cùng thân quen. Từ việc trải nghiệm thực tế kết hợp với kỹ năng viết bài văn thuyết minh, kỹ năng thuyết trình trước đám đông và đặc biệt là kỹ năng làm một hướng dẫn viên du lịch nhí được rèn luyện ở trên lớp, trong sinh hoạt nhóm, qua các hoạt động ngoại khóa của trường… đã giúp các em có đủ tự tin, kỹ năng để làm một hướng dẫn viên du lịch nhí.

 Hình ảnh học sinh lớp 8  trường THPT Lương Thế Vinh trải nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch nhí tại Di tích lịch sử Đồi D1

Từ trải nghiệm thực tế làm hướng dẫn viên du lịch nhí tình nguyện đã góp phần giúp khách du lịch hiểu hơn về quê hương, đất nước, con người Điện Biên trong mắt khách tham quan, nhất là bạn bè quốc tế.…đã giúp các em học sinh hiểu hơn những giá trị sống, kỹ năng sống.

Trong lòng các em thêm yêu mến, tự hào về miền quê lịch sử. Hoạt động sáng tạo này đã gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, đem lại sự hứng thú trong học tập của các em đồng thời hình thành ý thức giữ gìn, xây dựng, phát triển môi trường du lịch giàu tiềm năng lịch sử.

Thanh Huyền (GV trường THPT Lương Thế Vinh – Điện Biên)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận