Trại hè Việt Nam 2018 - 15 năm nối vòng tay lớn

Các đại biểu tham dự Trại hè chụp ảnh lưu niệm trước Phủ Chủ tịchCác đại biểu tham dự Trại hè chụp ảnh lưu niệm trước Phủ Chủ tịch

GD&TĐ - Với chủ đề “15 năm - Nối vòng tay lớn”, Trại hè Việt Nam 2018 diễn ra từ ngày 10 - 25/7; với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích, thiết thực, thu hút sự tham gia của khoảng 120 đại biểu thanh niên kiều bào từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức hàng năm dành cho thanh niên, sinh viên kiều bào hiện đang sống và học tập ở 109 quốc gia và vùng lãnh thổ. “Trại hè Việt Nam” đã trở thành sự kiện lớn, có ý nghĩa trong việc kết nối, cổ vũ tinh thần đoàn kết gắn bó, tăng tính tương tác giữa các đại biểu Trại hè với nhau cũng như với các thế hệ trẻ người Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Kể từ năm 2004, sau 14 năm hoạt động, Trại hè Việt Nam đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên người Việt Nam từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đại biểu là những gương mặt xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật… có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng, được lựa chọn kỹ từ cộng đồng người Việt Nam ở các quốc gia trên thế giới.

Hành trình “Nối vòng tay lớn” của Trại hè Việt Nam 2018 sẽ giúp các đại biểu thanh niên kiều bào trở về với cội nguồn, thêm gắn bó với quê hương qua các hoạt động: Tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng, giao lưu thanh niên, trải nghiệm thực tế… từ đó, giúp thế hệ trẻ kiều bào có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn văn hóa nghìn năm văn hiến, lịch sử lâu đời và truyền thống yêu nước của dân tộc.

K.L

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận