Trẻ

Trại hè “Trẻ em sáng tạo” năm 2018: Phá kén

13:58 12/06/2018
Trại hè “Trẻ em sáng tạo” năm 2018: Phá kén

Diễn ra từ 9/7 đến 15/7 tại Family Resort (Ba Vì) và Hà Nội, trại hè năm nay hứa hẹn sẽ đem lại cho các trại viên nhỏ tuổi cơ hội khám phá bản thân, vượt ra khỏi vùng an toàn và phát triển với tiềm năng toàn diện nhất.

Được sáng lập vào tháng 3/2012, dựa trên nền tảng được xây dựng bởi một nhóm sinh viên quốc tế quan tâm đến các vấn đề giáo dục cho trẻ em, Chương trình Trại hè “Trẻ em sáng tạo” (CKP) mong muốn nhắm đến sứ mệnh truyền cảm hứng và khơi nguồn sáng tạo cho các em học sinh ở lứa tuổi THCS (từ 10 đến 14 tuổi), thúc đẩy các em tạo ra sự thay đổi trong chính môi trường các em đang sống, đồng thời khuyến khích các em suy nghĩ sâu sắc hơn, nhận thức được về những vấn đề thực tại tồn đọng trong xã hội và giải quyết những tình huống tưởng chừng đơn giản một cách sáng tạo.

Ban tổ chức thiết kế các hoạt động của trại hè rất phong phú:  

Ngày 1 - Sâu con: Rời xa vòng tay của cha mẹ, các trại viên bắt đầu làm quen với những bạn cùng trang lứa. Các em sẽ có cơ hội vận dụng tối đa khả năng làm việc nhóm cũng như thích nghi với môi trường hoàn toàn mới.

Ngày 2 - Xây kén: Các em tìm hiểu về những rào cản, nỗi sợ của bản thân mình.Đúng như cái tên “Xây kén”, các em sẽ tự đưa mình vào một vùng an toàn nhất định để xác định vị trí của bản thân mình đang ở đâu trong thế giới vô cùng phức tạp hiện nay.

Ngày 3 - Phá kén: Sau khi xây dựng một “bức tường an toàn” cho mình, các em sẽ tìm hiểu cách để phá bỏ chính “bức tường” đó. Nghe thật “ngược đời” và lạ lẫm nhưng đây chính là kĩ năng tư duy tích cực mà CKP muốn truyền tải cho các em, Chương trình “Trẻ em sáng tạo” 2018 đồng thời giúp các em trả lời những câu hỏi mà các em luôn băn khoăn trong cuộc sống: “Mình có nên mạo hiểm không?”, “Khác thường có phải là tốt?”,...

Ngày 4 - Tung cánh: Một bất ngờ mà CKP muốn dành cho các em - đó chính là một điều “khác thường” các em sẽ làm để chứng tỏ mình đã sẵn sàng cho hành trang sắp tới trên những hành trình kế tiếp!

Ngày 5 - Trưởng thành: Các trại viên sẽ hoàn thành nốt những kế hoạch của các em để chuẩn bị trình bày tại buổi Tổng kết và cùng nhau di chuyển về Hà Nội.

Tổng kết (15/7 tại Hà Nội): Đến với ngày Tổng kết – ngày cuối cùng của trại hè, các vị phụ huynh sẽ được chứng kiến thành quả của con em mình qua những gian hàng và những bài thuyết trình dự án được chuẩn bị bởi chính các em.

Được biết, chi phí tham gia trại hè là 3,1 triệu đồng/em. Ban Tổ chức sẽ thông báo chi tiết về các suất hỗ trợ tài chính.

Theo Ban Tổ chức Chương trình Trại hè "Trẻ em sáng tạo"

Bình luận của bạn đọc