Trai đẹp 9x có tá thành tích học cực khủng, “nổi đình đám” với giới trẻ Hàn Quốc

Trai đẹp 9x có tá thành tích học cực khủng, “nổi đình đám” với giới trẻ Hàn Quốc

Phạm Lê Anh Đức là chàng trai Việt Nam đầu tiên vinh dự 2 lần được nhận học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc. Hơn thế nữa, cậu bạn này còn có nhiều thành tích học tập, hoạt động đáng ngưỡng mộ.

Phạm Lê Anh Đức là chàng trai Việt Nam đầu tiên vinh dự 2 lần được nhận học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc.

Tá thành tích đáng nể

Phạm Lê Anh Đức (1994, ở Long An) hiện đang là sinh viên năm thứ 4, khoa Hàn Quốc học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù còn rất trẻ, nhưng cậu bạn này được nhiều người và đặc biệt các bạn học ở xứ sở kim chi biết tới bởi việc sở hữu vô số giải thưởng lớn, danh giá.

Anh Đứcđược rất nhiều bạn trẻ, sinh viên Hàn Quốc yêu mến và ngưỡng mộ.

Vào tháng 12 năm 2014, Anh Đức vinh dự giành giải nhất cuộc thi làm phim UCC giới thiệu con người và đất nước Hàn Quốc do tổ chức Korea Foundation tổ chức. Tháng 7 năm 2015, anh chàng là 1 trong 5 sinh viên xuất sắc, đại diện cho Việt Nam cùng với các sinh viên tiêu biểu của 52 quốc gia trên thế giới tham gia chương trình Giao lưu Văn hoá và Lãnh đạo tài năng trẻ do Chính phủ Hàn Quốc và Viện Giáo Dục Hàn Quốc tồ chức. 

Đồng thời, trong năm 2015, Anh Đức trở thành gương mặt đại diện cho trường Đại Học Dong Shin (brochure giới thiệu trường đại học dongshin).

Không dừng lại ở đó, vào tháng 8 năm 2015, cậu bạn dành được hạng 4 của cuộc thi Quảng bá Văn hoá và Đất nước Hàn Quốc trong chương trình: “Talk Talk Korea 2015” do đài truyền hình KBS World tồ chức và đây cũng là lần thứ 2 Anh Đức đại diện cho Việt Nam xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia KBS World. 

Đặc biệt, trong tháng 9 năm 2015, Anh Đức vinh hạnh được trở thành trợ lí, staff thông dịch cho công ty giải trí nổi tiếng ở Hàn Quốc CUBE Entertainment trong chương trình “2015 CUBE STAR WORLD AUDITIONS” tại Việt Nam. 

Vào tháng 10 năm 2015, Anh Đức lọt vào Top 5 miển nam và Top 20 toàn quốc khi tham gia vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Hàn lần thứ 4 tại việt nam do tập đoàn Kumho và trường Đại học KyungHee tổ chức. Sau đó, anh chàng còn được giành giải thưởng là một chuyến du lịch Hàn quốc miễn phí trong vòng 1 tuần.

Nhìn tá thành tích khủng của Anh Đức sẽ khiến bạn chóng váng, nể phục.

Hơn thế nữa, trong năm 2016, Anh Đức vinh dự được nhận học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Được biết, cậu bạn là sinh viên Việt Nam đầu tiên liên tục nhận 2 lần học bổng của chính phủ Hàn Quốc khi dành được thành tích xuất sắc trong tất cả các môn học tại xứ sở kim chi. 

Đặc biệt, với lợi thế ngoại hình ưa nhìn, Anh Đức còn trở thành gương mặt đại diện cho trường, câu lạc bộ quốc tế tại trường đại học Myongji, Hàn Quốc. Sau đó, cậu bạn còn giành được giải nhất của cuộc thi Global Friends Ship do Viện Giáo dục Hàn Quốc và Phòng Hợp tác Quốc tế trường Myongji, Hàn Quốc tổ chức.

Không chỉ dừng lại ở thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Anh Đức còn có gu thẩm mỹ cực chuẩn cùng vô số tài lẻ, khiếu nghệ thuật. Chính vì thế, cậu bạn vinh dự được trở thành khách mời VIP cho khoảng 15 Brand tham dự chương trình Tuần Lễ thời trang 2017 Spring/Summer Seoul Fashion Week và là trợ lí cho stylist Hoàng Ku và Mạch Huy. 

 

Không chỉ học giỏi, vẻ ngoài điển trai và gu thời trang cực chất của cậu bạn này cũng khiến các bạn học người Hàn khó nhận ra Đức là người ngoại quốc.

Đặc biệt, Đức Anh còn tham gia dịch lời bài hát, gợi ý địa điểm ghi hình cho MV "Gọi Tên Em" của ca sĩ Min tại Hàn Quốc.

Động lực để có cả tá thành tích đáng nể được cậu bạn khiêm tốn bật mí: "Được làm những việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội chính là động lực lớn nhất của mình. Mình không thích để cho bản thân quá nhàn rỗi. Việc tham gia các cuộc thi khiến cho bản thân mình trở nên năng động, tự tin và dạn dĩ  hơn. Và quan trọng là khiến cho mình cảm thấy mình là người có ích cho xã hội".

Từng là người học kém nhất lớp

“Với cá nhân mình, khó khăn lớn nhất khi theo đuổi ngành Hàn Quốc học đó chính là cân bằng được việc học tập thật tốt và nuôi dưỡng niềm đam mê với tiếng Hàn. Việc thích và theo đuổi học một ngôn ngữ nào đó là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Phải thú nhận rằng, bản thân của mình là một người không có năng khiếu trong việc học ngoại ngữ, thời gian đầu khi bước vào môi trường đại học là khoảng thời gian vất vả nhất đối với mình khi phải thích nghi với cuộc sống mới. Mình vẫn còn nhớ năm đầu tiên tại đại học, thành tích học tập của mình kém nhất lớp”- Anh Đức tâm sự.

Tuy nhiên, với sự phấn đấu không ngừng nghỉ, sự nỗ lực bền bỉ mỗi ngày, cũng với niềm đam mê tiếng Hàn lớn lao, cùng với ước mơ được đặt chân đến xứ sở kim chi xinh đẹp, Anh Đức đã không từ bỏ ước mơ của mình. Cậu bạn đã quyết tâm chăm chỉ học tập, cố gắng hết sức mình. Để rồi, trở thành một chàng trai đầy tài năng, sở hữu vô vàn giải thưởng “khổng lồ”, là niềm ao ước của rất nhiều người.

Hiện giờ, ngoài việc học trên giảng đường, Anh Đức còn là thầy giáo dạy kèm tiếng Hàn cho các bạn có đam mê như mình và là phiên dịch viên tự do. bên cạnh đó, cậu bạn luôn tích cực tham gia các hoạt động giao lưu, tình nguyện với các tổ chức và các trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đặt mục tiêu viết sách chia sẻ trải nghiệm về đất nước Hàn Quốc

Mặc dù còn rất trẻ, nhưng Anh Đức đã gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Cũng như bao bạn trẻ khác, cậu bạn ấp ủ rất nhiều hoài bão, mục tiêu lớn cho riêng mình.

Mong muốn lớn nhất của Anh Đức đó là việc có thể viết một cuốn sách giới thiệu về Hàn Quốc dưới con mắt của một người Việt: kinh nghiệm học tiếng Hàn, cách săn học bổng, những địa điểm vui chơi tại Hàn Quốc...

Hiện tại, Anh Đức đang cố gắng học tập để có thể hoàn thành thật tốt năm học cuối cùng trên giảng đường. Sau khi ra trường, cậu bạn hy vọng mình sẽ được thực tập và làm việc tại một công ty Hàn Quốc ở TP. HCM. 

Ngoài ra, cậu bạn còn phấn đấu để có thể tìm kiếm học bổng du học thạc sỹ tại Hàn Quốc. Cậu bạn đa tài chia sẻ rằng, nếu có cơ hội quay lại Hàn Quốc, anh chàng cũng muốn tham gia vào lớp học diễn xuất và đào tạo người mẫu của công ty YG Kplus Model (YG Entertainment).

Theo Thế giới trẻ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận