TPHCM: Xuất quân Tiếp sức mùa thi 2015

 TPHCM: Xuất quân Tiếp sức mùa thi 2015

GD&TĐ - Sáng 13/6, tại TPHCM, gần 9.000 sinh viên tình nguyện tham gia lễ ra quân cho mùa tiếp sức thí sinh năm nay.

Ông Quách Hải Đạt - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP HCM - cho biết: Bắt đầu từ năm 1997, đến nay Tiếp sức mùa thi đã nhận được sự đánh giá cao của các cấp lãnh đạo và toàn xã hội. Tiếp sức mùa thi đã trở thành cái tên thân thương, gần gũi với sinh viên tình nguyện, thí sinh, phụ huynh và người dân thành phố. 

Chương trình đang ngày càng thành công hơn, có tính chiều sâu, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Góp phần vào sự thành công đó, chương trình cũng đã nhận được nhiều sự hỗ trợ sự đồng hành từ nhiều năm nay của Tập đoàn Thiên Long cùng nhiều doanh nghiệp khác.

Để chuẩn bị cho Tiếp sức mùa thi 2015, ngay từ đầu tháng 4, Trung tâm đã tiến hành các hoạt động như: tiếp nhận thông tin nhà trọ, khảo sát chất lượng chỗ trọ cho thí sinh; khảo sát các địa điểm trực đón thí sinh, các tuyến xe buýt đi qua trụ sở các cụm thi, các địa điểm tổ chức thi; vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ thí sinh; 

Tổ chức tuyển 9.000 sinh viên tình nguyện và xây dựng các đội hình chuyên: Đội khảo sát nhà, Đội quản lý nhà và hỗ trợ cô bác chủ nhà, Đội Tư vấn và giới thiệu nhà trọ, Đội Tư vấn và hướng dẫn thí sinh tại Cụm thi, Đội xe chở thí sinh, Đội hỗ trợ giao thông, Đội Hậu cần và Đội Thông tin tuyên truyền. 

Xác định 12 cụm trực là 8 cụm thi theo quy định và 4 bến xe: Bến xe Miền Đông, Bến xe An Sương, Bến xe Chợ Lớn và Trạm xe buýt Bến Thành. 

Đến thời điểm hiện nay, Trung tâm đã vận động được hơn 35.000 chỗ trọ cho thí sinh trong đó có hơn 6.000 chỗ miễn phí (Dự kiến sẽ vận động 70.000 chỗ trọ, trong đó có 10.000 chỗ miễn phí); 60.000 suất ăn miễn phí; 2.000 thùng mỳ gói; 200.000 bản đồ; 200.000 cẩm nang; 60.000 vé xe buýt và các vật phẩm khác.

Sinh viên Trương Thị Thùy Dương chia sẻ: “Là một người đã được giúp đỡ bởi chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2012 trong những ngày đầu tiên đến TPHCM, tôi đã liên tục đăng ký tham gia tình nguyện hỗ trợ thí sinh từ mùa hè năm 2013 đến nay. 

Hôm nay, trong buổi lễ xuất quân đầy trang trọng này, tôi xin đại diện 9.000 sinh viên tình nguyện toàn thành, đại diện đội trưởng các đội hình, tôi xin hứa đem tất cả sức lực, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách; quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhằm mang lại sự yên tâm, mang lại những nụ cười rạng rỡ cho thí sinh và phụ huynh”.

Thảo Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận