TPHCM: Trao giải Ngòi bút trẻ lần VII

4 cá nhân xuất sắc đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ liên tiếp hai năm 2014 và 20154 cá nhân xuất sắc đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ liên tiếp hai năm 2014 và 2015

GD&TĐ - Sáng nay (18/6), Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM tuyên dương và khen thưởng 8 cá nhân điển hình có những đóng góp và bài viết xuất sắc về công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi thành phố.

Đặc biệt trong 8 cá nhân tiêu biểu được tuyên dương thì có 4 cá nhân 2 lần liên tiếp đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2014, 2015. 

Cũng trong buổi trao giải này các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên Thành phố, đã được lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm từ các anh chị phóng viên đi trước. 

Phóng viên Nguyễn Anh Chi (bút danh My Lăng) báo Tuổi Trẻ đã có những chia sẻ khá thú vị và ấn tượng về những kỉ niệm trong đợt tác nghiệp tại đảo Trường Sa vừa qua: “Điều lớn nhất mà tôi đạt được sau đợt tác nghiệp này đó là đã khẳng định được bản lĩnh của mình. 

Không chỉ con trai mới có thể tác nghiệp ở những môi trường khó khăn, khắc nghiệt như ở Trường Sa mà phóng viên nữ cũng có thể làm được. Bản lĩnh không có sự phân biệt giữa nam hay nữ”.

Phóng viên My Lăng cũng đã gửi gắm tới các bạn trẻ những thông điệp rất có ý nghĩa đối với nghề báo: “Trước tiên bạn cần phải yêu và cống hiến hết mình cho tờ báo mà bạn đã lựa chọn. Sự trong sáng trong ngòi bút cùng với trách nhiệm của một người làm báo sẽ mang đến thành công trong những tác phẩm của mình”.

Nghề báo là một nghề khá vất vả và gian nan, đối với một phóng viên nữ điều ấy lại càng khó khăn và thử thách hơn. Phóng viên Lê Minh Ngọc - Đài truyền hình TPHCM - chia sẻ: “Động lực lớn nhất để tôi có thể vượt qua những khó khăn và vất vả ấy đó chính là đam mê và lòng yêu nghề. Sự dấn thân cùng với sự trải nghiệm sẽ giúp các bạn trẻ có được những kết quả tốt và gắn bó hơn với tác phẩm của mình”.

Khác với các lễ trao giải Ngòi bút trẻ hằng năm, năm nay Ban Thường vụ Thành Đoàn không trao giải dựa theo các tác phẩm dự thi mà tuyên dương và khen thưởng chung cho những cá nhân hội tụ đầy đủ những tiêu chuẩn đã đặt ra: Ưu tiên cho các phóng viên, biên tập viên có tác phẩm báo chí có giá trị cao, góp phần định hướng đúng đắn nhận thức và hành động cho thế hệ trẻ, phản ánh các chương trình, hoạt động, mô hình, các cá nhân tiêu biểu góp phần tích cực vào sự phát triển của công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi TP.

Lễ trao giải Ngòi Bút Trẻ do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM tổ chức được diễn ra hằng năm. 

Đây là giải thưởng nhằm tuyên dương các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên có những đóng góp tích cực và nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi, góp phần định hướng đúng đắn những nhận thức và hành động cho đoàn viên, thanh niên.

Thương Hoàng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận