TP.HCM: Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 19

Hai học sinh xuất sắc giành giải Nhất tại hội thi "Văn hay chữ tốt" cấp TPHai học sinh xuất sắc giành giải Nhất tại hội thi "Văn hay chữ tốt" cấp TP

GD&TĐ -Ngày 12/1, Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi "Văn hay chữ tốt" cấp thành phố lần thứ 19 năm học 2018-2019.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 144 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ vòng thi cấp quận, huyện và 24 học sinh hòa nhập đến từ hai trường THCS Lạc Hồng và THCS Cách Mạng Tháng Tám (quận 10).

Theo đó, trong ngày 11/1, các học sinh đươc chia thành nhóm gồm 6 học sinh ở các quận, huyện đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ tâm tư, tình cảm với một học sinh hòa nhập.

 Học sinh tham gai hoạt động trải nghiệm trong ngày 11/1

Sau khi làm quen, kết nối suy nghĩ với các bạn học sinh hòa nhập, các nhóm thí sinh có thể lựa chọn một trong các hoạt động gồm: cùng bạn vui chơi, ăn sáng tại căng tin để tìm hiểu về nhau một cách tự nhiên, vui vẻ nhất;

Cùng bạn vẽ tranh, làm thiệp, tô màu, xé giấy dán tranh; hướng dẫn bạn tham quan đường sách, một số địa điểm như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP, để cùng nhau chụp hình, mua sách và bưu thiếp tặng bạn; cùng nhau tham quan Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, mua quà lưu niệm có sẵn tại căn-tin như gấu bông, thiệp chúc mừng, hộp bút để tặng bạn.

 Một số sản phẩm được trưng bày tại lễ trao giải hội thi 

Thông qua các hoạt động, học sinh sẽ được nâng cao kỹ năng quan sát, lắng nghe các sự kiện, sự việc trong cuộc sống để khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và biết sử dụng số tiền ban tổ chức phát cho mỗi quận, huyện (200.000 đồng/nhóm gồm 6 thí sinh) một cách có ý nghĩa nhất. 

Kết thúc hoạt động giao lưu, tìm hiểu, tất cả thí sinh quay trở về phòng thi thực hiện bài viết theo chủ đề cho sẵn của ban tổ chức.

 Học sinh tham dự lễ tổng kết và trao giải 

Kết quả, giải Nhất của khối 8-9 đã thuộc về em Hoàng Thanh Trúc, lớp 8/12-Trường THCS Nguyễn Huệ (quận 12). Ở khối 6-7 giải Nhất được trao cho em Trần Nguyễn Khánh Trân, lớp 7A5-THCS Trường Chinh (quận Tân Bình).

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 24 giải Khuyến khích, 4 giải Ba, 2 giải Nhì cho các em học sinh.

Hồng Đăng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận