TPHCM: Khai mạc cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần 8

Các đội thi tham gia trả lời câu hỏi vòng sơ loại, sáng ngày 14/10Các đội thi tham gia trả lời câu hỏi vòng sơ loại, sáng ngày 14/10

GD&TĐ - Ngày 14/10, tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi “Cùng non  sông cất cánh” lần 8. Cuộc thi đã thu hút 40.664 học sinh thuộc các trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn thành phố tham gia vòng thi trực tuyến.

Cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần 8 do Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Chi nhánh Tổng công ty Hàng không Việt Nam khu vực miền Nam, Công ty cổ phần hàng không Jestar Pacific Airlines, Học viện hàng không Việt Nam tổ chức.

  Bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM tặng hoa cám ơn  đại diện các đơn vị đồng hành, tài trợ cho cuộc thi

Theo bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, nhằm mục đích giáo dục cho các em học sinh lòng tự hào dân tộc, biết yêu quý và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, cùng với việc bảo tồn những cảnh đẹp của đất nước và con người Việt Nam…

Bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, phát biểu khai mạc cuộc thi. "Đây là năm thứ 3 có sự tham gia của các đội đến từ các tỉnh lân cận TPHCM sẽ hứa hẹn nhiều kịch tính và hấp dẫn tại vòng chung kết 

Đây là lần thứ 8 cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” diễn ra, thu hút 40.664 học sinh thuộc các trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn thành phố tham gia vòng thi trực tuyến. Qua vòng thi trực tuyến Ban tổ chức chọn ra 4 thí sinh xuất sắc của mỗi đơn vị để tiếp tục vào vòng sơ loại với hình thức thi “Rung chuông vàng”. Năm nay có 117 đơn vị dự thi vòng sơ loại với 550 thí sinh dự thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra 48 đội có thành tích tốt nhất đi tiếp vòng 2.

Bà Ngô Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam khu vực miền Nam, phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi. "Mỗi năm, cuộc thi đều có những nét sáng tạo độc đáo"

Mỗi năm, cuộc thi đều có những nét sáng tạo độc đáo, thu hút sự tìm tòi, say mê nghiên cứu của học sinh năm nay cuộc thi. Con số này không ngừng tăng lên theo từng năm học điều đó đã phần nào khẳng định chất lượng và đẳng cấp của cuộc thi. Nét đặc sắc của cuộc thi năm nay là ngoài các đội dự thi đến từ các trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn TPHCM, còn có sự tham gia của các đội đến từ các tỉnh lân cận. 

 Các đội thi tham gia trả lời câu hỏi vòng sơ loại, sáng ngày 14/10

Ngay sau lễ khai mạc, các đội tham gia đã bước và vòng dự thi sơ lại. Lễ trao giải và bế mạc cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 11/2018.

 Tiết mục văn nghệ chào mừng đầy sôi động của HS Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

H.Chương

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận