TP.HCM: Hơn 10.000 học sinh tiêu biểu tham gia Hội trại truyền thống 9/1

Các trại sinh tham gia diễu hành tại lễ khai mạc Hội trại truyền thống 9/1Các trại sinh tham gia diễu hành tại lễ khai mạc Hội trại truyền thống 9/1

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2018), sáng 6/1, Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội trại truyền thống học sinh lần thứ 12 năm 2018.

Hội trại thu hút sự tham gia của gần 10.000 trại sinh là những học sinh (HS) tiêu biểu đến từ nhiều trường THPT, THCS, Trung tâm GD Nghề nghiệp-GDTX trên địa bàn TP.

Với chủ đề “Tự hào học sinh Thành phố học tập và làm theo lời Bác”, hội trại truyền thống không chỉ nhằm mục đích tuyên dương những tấm gương tiêu biểu, có thành tích tốt trong học tập và làm theo lời Bác, mà còn là sân chơi thú vị cho các bạn HS có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện và tích lũy thêm nhiều vốn kiến thức, kỹ năng mềm, mang lại nhiều giá trị tích cực trong học tập và cuộc sống hằng ngày.

Tuyên dương các HS tiêu biểu tại cụm 4

Hội trại năm nay được tổ chức tại 8 điểm trường bao gồm: Cụm 1 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), cụm 2 Trường THPT Phước Kiểng (Nhà Bè), cụm 3 trường THPT Hùng Vương (quận 5),  cụm 4 Trường THPT Mạc Đỉnh Chi (quận 6);

Cụm 5 Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú), cụm 6 Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Gò Vấp), cụm 7 Trường THPT Phú Hòa (huyện Củ Chi), cụm 8 Trường THPT Hiệp Bình (Thủ Đức).

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hoa và kỷ niệm chương của Ban tổ chức Hội trại cụm 8

Tại Hội trại, các trại sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc; các trò chơi dân gian; hoạt động có liên quan đến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển lãm các hoạt động về công tác an toàn gia thông; phát động phong trào quyên góp vì biển đảo quê hương và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”.

Học sinh hào hứng tham gia Hội trại

Đặc biệt, trước đó, 408 gương HS tiêu biểu của 8 cụm trại đã được tham gia hành trình trải nghiệm với các hoạt động: Thăm bến Nhà Rồng,  Bảo tàng Hồ Chí Minh, Dinh Độc lập; tham quan tại Khu công nghệ cao và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để có được những trải nghiệm thực tế đa dạng, sâu sắc về cuộc sống xung quanh mình cũng như hiểu hơn về môi trường đại học.

Tại lễ khai mạc, Sở GD&ĐT TPHCM  đã tuyên dương, khen thưởng cho 408 HS điển hình tiên tiến làm theo lời Bác, đây là những cá nhân không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đạo đức mà còn tích cực hoạt động Đoàn, tham gia các hoạt động xã hội, thi đua của nhà trường.

Ngoài ra, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng), học bổng 50% học phí trong năm học đầu tiên cùng nhiều phần quà có giá trị khác cho các em HS tiêu biểu nhất của các trường THPT.

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao học bổng cho HS tiêu biểu tại cụm 8

Tại hội trại còn diễn ra các hoạt động tư vấn hướng nghiệp do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chủ trì nhằm tư vấn định hướng cho các em hiểu rõ về các ngành nghề đào tạo, định hướng chọn ngành, chọn trường qua đó giúp các em có cái nhìn tổng quan về công tác đào tạo, chất lượng đào tạo của trường để đưa ra lựa chọn ngành nghề đúng đắn cho tương lai.

Học sinh Trường THPT Hiệp Bình, Q.Thủ Đức diễn hoạt cảnh về chị Võ Thị Sáu

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Hồng Sơn, GĐ Sở GD&ĐT TP.HCM gửi gắm tới các em HS: Thầy mong rằng các em HS tiêu biểu dự hội trại hôm nay nhận thức được rằng, đây là hội trại truyền thống dành riêng cho các em, những HS tiêu biểu của TP.

Vì vậy, các em hãy cố gắng hơn nữa trong học tập, trong các hoạt động phong trào, không ngừng rèn luyện, phấn đấu để hoàn thiện mình, sống có lý tưởng, có niềm tin và trở thành những công dân tiêu biểu của TP, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước nói chung và thành phố nói riêng, xứng đáng với tên gọi HS thành phố anh hùng, HS thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Ông Lê Hồng Sơn hi vọng rằng, với tinh thần Hội trại và thông điệp của HS thành phố sẽ được các em lan tỏa đến tất cả các HS đang học tập trên địa bàn TP để cùng chung tay, góp sức và xây dựng TP ngày càng tươi đẹp hơn.

Thảo Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận