TPHCM: Gần 5.000 vị trí việc làm cho các tân cử nhân

Không ít bạn trẻ tự tin phỏng vấn ngay tại gian hàng để tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm phù hợpKhông ít bạn trẻ tự tin phỏng vấn ngay tại gian hàng để tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm phù hợp

GD&TĐ - Sáng 18/6, ngày hội nghề nghiệp Sinh viên TPHCM năm 2017-HO CHI MINH CITY CAREER FAIR 2017 lần thứ 20 do Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức đã chính thức khai mạc.

Đây là sự kiện thường niên của Trường Đại học Kinh tế TPHCM dành cho sinh viên mới tốt nghiệp của các trường ĐH-CĐ và nguồn nhân lực trẻ tại TPHCM. Qua 19 lần tổ chức ngày hội, hàng ngàn sinh viên, nguồn nhân lực trẻ đã tìm được công việc phù hợp thông qua chương trình.

Ngay sau lễ khai mạc, ngày hội nghề nghiệp Sinh viên TPHCM năm 2017 đã thu hút hàng ngàn sinh viên từ các trường ĐH-CĐ trên địa bàn TP về tham dự, phỏng vấn, tìm kiếm cơ hội việc làm trực tiếp tại hơn 50 gian hàng của các Doanh nghiệp.

Các đại biểu cùng ban tổ chức tiến hành cắt băng khai mạc ngày hội nghề nghiệp 2017 

Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt- Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TPHCM, ngày hội năm nay cung cấp gần 5.000 vị trí việc làm cho các tân cử nhân. Các vị trí việc làm đa dạng, nhiều vị trí và thuộc nhiều ngành nghề như: Tài chính- Ngân hàng, Bảo hiểm, Kinh doanh bất động sản, Vật liệu xây dựng, Dệt may, Du lịch….nên cơ hội tìm kiếm việc làm của các bạn trẻ là rất lớn.

Tại ngày hội, ngoài việc có cơ hội thử thách khả năng, bản lĩnh trong việc tìm kiếm nhanh một vị trí việc làm phù hợp cho mình, các bạn tân cử nhân còn được tham dự nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích cho bản thân như: Talshow “ Từ Giảng đường tới Doanh nghiệp”, “ Kỹ năng tạo thiện cảm để chinh phục các nhà tuyển dụng”, “ Kỹ năng thiết kế CV hiệu quả” với các khách mời là các CEO, Doanh nhân nổi tiếng gồm ông Nguyễn Thành Nhân- Tổng giám đốc Saigon Co.op, ông Nguyễn Công Ái- Phó tổng giám đốc KPMG, ông Nguyễn An Quốc- Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Thương mại Công ty FrieslandCampina Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu…

Tham gia các buổi Talkshow chuyên đề, các buổi giao lưu này, các khách mời đã giúp cho các bạn tân cử nhân hiểu rõ hơn về thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực hiện nay của thị trường lao động, cũng như đưa ra lời giải cho bài toán “ Thừa lao động- Thiếu nhân lực” đang khiến không ít tân cử nhân cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Cũng tại các buổi trao đổi, chia sẻ thẳng thắn về nhân lực, tuyển dụng sáng nay, các Doanh nghiệp cũng đã “bật mí” các yêu cầu mà họ thường cần ở một sinh viên mới ra trường, các kỹ năng cần có…Thông qua đó, giúp các bạn trẻ nhận thức tốt hơn về yêu cầu công việc, nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân để có thể nhanh chóng hòa nhập vào dòng chảy của thị trường lao động đầy sôi động hiện nay.

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận