TPHCM: Đội nắng hỗ trợ thí sinh

GD&TĐ - Ra quân từ ngày 13/6, gần 10.000 SV tình nguyện của Chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 trên địa bàn TPHCM đã có ở 130 điểm trực/148 điểm thi.

Đến nay, Tiếp sức mùa thi 2015 đã đón hơn 40.000 thí sinh về TPHCM dự thi.

Điểm đặc biệt năm nay, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TPHCM, đơn vị trực tiếp tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 đã phối hợp với các tỉnh Đoàn của các tỉnh có thí sinh về dự thi tại TPHCM như Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuận, để đưa rước các thí sinh tới TPHCM dự thi.

Sáng 29/6, khoảng 1.000 thí sinh của Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận đã có mặt tại Trung tâm Hỗ Trợ HSSV TPHCM (quận 1). Tại đây, thí sinh đã được các tình nguyện viên hướng dẫn, hỗ trợ bánh mì, nước, sữa miễn phí cũng như trực tiếp đưa tới các điểm thi để tìm nhà trọ.

Em Nguyễn Thị Hà (TTGDTX Bà Rịa, TPHCM Bà Rịa) cho biết: Em và 5 người bạn nữa đăng kí xe với tỉnh đoàn lên TPHCM thi, không có người thân đi cùng. Đến nơi, với sự hỗ trợ rất chu đáo của các chiến sĩ tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi, em cùng các bạn đã được Đội xe của chương trình chở tới tận điểm thi.

Được biết, tại điểm thi Trường ĐH Sài Gòn, Hà được các tình nguyện viên của trường giới thiệu đến chỗ trọ giá rẻ khiến em rất vui. 

Lê Phú Vinh - SV Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, thành viên Đội xe Tiếp sức mùa thi - chia sẻ: Đây là năm đầu tiên Vinh tham gia tình nguyện mùa thi và em cảm thấy rất vui, ý nghĩa vì có thể hỗ trợ được nhiều bạn thí sinh lên TPHCM dự thi. Từ hôm qua tới nay, em đã chạy xe đưa rước rất nhiều lượt thí sinh tới các điểm thi, đến nhà trọ…

Theo ghi nhận của PV, trong hai ngày 28 - 29/6, lượng thí sinh từ các tỉnh lân cận đổ về TPHCM khá đông. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ đắc lực của lực lượng CSGT TPHCM, hầu hết các điểm nóng giao thông như bến xe Miền Đông, các điểm thi trên địa bàn như ĐH Sư Phạm Kĩ thuật TPHCM, ĐH Công Nghiệp TPHCM… giao thông đều thông thoáng và thuận tiện cho sự đi lại của phụ huynh, thí sinh.

Anh Nguyễn Thế Tiếng - Đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi Bến xe miền Đông - chia sẻ: Để phục vụ cho việc hỗ trợ các thí sinh, đội bố trí trực theo 4 ca từ 6g30 sáng đến 18g30, trung bình 3 tiếng/ca. Ngày bình thường sẽ có từ 30-40 bạn sinh viên trực nhưng hiện tại đã vào cao điểm nên số sinh viên trực sẽ tăng lên 60-70 bạn/ca và túc trực tới tận 22h để đón thí sinh.

Còn tại điểm thi chính của ĐH Sư phạm TPHCM (đường An Dương Vương, quận 5), theo chia sẻ của Đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi tại cơ sở 1, ĐH Sư phạm TPHCM - Nguyễn Thị Nhị Hiếu, trong sáng 29/6, đội đã hỗ trợ được gần 100 chỗ trọ cho các thí sinh ở tỉnh. Ngoài ra, để đáp cho những ngày cao điểm, đội cũng đã phân chia ra các nhóm trực từ 6h sáng cho tới 20h để hỗ trợ cho phụ huynh, thí sinh. 

Được biết, năm nay có khoảng 2.200 SV của trường tham gia Tiếp sức mùa thi tại 26 điểm thi của trường và 2 nhóm ở KTX.

Mặc cho mùa này Sài Gòn sáng nắng, chiều lại đổ những cơn mưa nặng hạt, nhưng từ nhiều ngày nay, các chiến sĩ áo xanh Tiếp sức mùa thi vẫn không quản thời tiết, tận tình, chu đáo hỗ trợ hàng chục ngàn lượt thí sinh, phụ huynh tới TPHCM dự thi THPT quốc gia.

Một số hình ảnh của các sinh viên tình nguyện trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 ngày 29/6

Thảo Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận