TPHCM: Chiến sĩ mùa hè xanh hỗ trợ tích cực cho các thí sinh

TPHCM: Chiến sĩ mùa hè xanh hỗ trợ tích cực cho các thí sinh

GD&TĐ - Sáng 3/7, các thí sinh khối A, A1 và khối V chính thức khởi động kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 với việc đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Theo ghi nhận, thời tiết tại TPHCM khá thuận lợi (không mưa, nắng nhẹ) cho các thí sinh tới làm thủ tục đăng kí, không có tình trạng kẹt xe trong những ngày gần đây ở các các bến xe Miền Đông, Miền Tây hay Ga Sài Gòn…

Được biết, tại bến xe Miền Đông (Quận Bình Thạnh), lượng xe ra và lượng thí sinh vào bến tăng đột biến. Để kịp hỗ trợ cho các bạn thí sinh, sinh viên tình nguyện đã chia làm nhiều nhóm túc trực từ 4h sáng để giúp đỡ các thí sinh và người nhà tìm chỗ trọ, tìm địa điểm thi một cách nhanh nhất.

Tại Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng các chiến sĩ mùa hè xanh đã túc trực thường xuyên để hỗ trợ các thí sinh tìm địa điểm và vào gặp Ban tuyển sinh để có những thay đổi như tên, ngày sinh… bị nhầm lẫn trong giấy báo dự thi. Mặc dù có phần nắng nóng, nhưng các tình nguyện viên đều tỏ ra vui vẻ giúp đỡ mọi người.

Em Cẩm Tiên và Trần Thị Thương (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) thi vào Trường ĐH Kinh tế TPHCM. Các em đến TPHCM chiều hôm qua, đi theo đoàn của nhà trường và ở tập trung một chỗ tại Quận 1. Vì thế, sáng nay, các em phải dậy từ 3 giờ 30, 4 giờ 15 có mặt để xe chở tất cả mọi người đến từng địa điểm làm thủ tục thi. 

Vì gần chỗ ở nên các em đến đây từ rất sớm, được các anh chị tình nguyện viên hỗ trợ tích cực và chia sẻ nhiều kinh nghiệm trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. 

Cẩm Tiên cũng cho biết: Sáng mai, chúng em sẽ dậy từ 3 giờ sáng, vì các bạn cùng trường em thi vào nhiều trường ĐH khác nhau tại TPHCM nên dậy sớm hơn hôm nay để kịp đi thi đúng giờ phải dậy sớm để trành tình trạng kẹt xe. Các anh chị tình nguyện đã ghi số điện thoại cho tụi em để có gì cần hỗ trợ chúng em sẽ liên lạc.

Còn em Trần Thị Thương cho biết: Các bạn cùng phòng thi với em đều đến làm thủ tục đầy đủ. Em ôn tập khá tốt những vẫn có cảm giác hồi hộp...

Trong khi đó, Nguyễn Loan (đến từ Nam Định) cho biết: Em vào TPHCM từ mấy ngày trước và ở với anh chị. Đây là lần đầu tiên đi xa nhà nên em cũng có phần bỡ ngỡ. Tới điểm làm thủ tục dự thi, được sự hỗ trợ của sinh viên tình nguyện nên em cảm thấy rất yên tâm.

Phụ huynh của em Mỹ Dung (ở Bình Dương) đưa con lên TPHCM thi cho biết, hai bố con dậy từ 5 giờ sáng để lên TPHCM làm thủ tục dự thi. Hôm nay, hai bố con sẽ ở lại nhà họ hàng để ngày mai thuận lợi cho Dung thi vào Trường ĐH Sư phạm TPHCM.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận sáng ngày 3-7

 

Cẩm Tiên và Trần Thị Thương vui vẻ sau khi làm thủ tục dự thi

 

 

Đội tình nguyện ở bến xe Miền Đông

 

 

Hỗ trợ phụ huynh, thí sinh tới làm thủ sửa hồ sơ tại Trường ĐH Kinh tế

 

 

 

 

 

 

 

 

Bữa cơm trưa đạm bạc, vội vàng của tình nguyện viên

 

 

 

 

 

Phút vui vẻ của các tình nguyện viên sau một buổi sáng hỗ trợ thí sinh, phụ huynh

Thảo Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận