TPHCM: Chia sẻ của những phóng viên tác nghiệp tại kỳ thi THPT quốc gia

Phóng viên Thùy Linh - Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM tác nghiệp trong ngày thi đầu tiênPhóng viên Thùy Linh - Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM tác nghiệp trong ngày thi đầu tiên

GD&TĐ - Nhằm chuyển tải kịp thời những thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, phóng viên nhiều cơ quan báo, đài không quản thời tiết nắng, mưa, đường sá xa xôi đã rất xông xáo túc trực tại nhiều điểm thi để đưa tin.

Là một phóng viên kỳ cựu, từng tác nghiệp qua nhiều kỳ thi, nhà báo Bích Thanh, Báo Thanh Niên cho hay: Mỗi mùa thi qua luôn mới với phóng viên, có nhiều điều thú vị khi tác nghiệp. Sau một mùa thi lại yêu nghề hơn, gắn bó hơn với mảng GD. Qua từng năm kỳ thi đã có nhiều đổi mới, tạo sự thuận lợi tối đa cho thí sinh, phụ huynh, giảm đi gánh nặng cho xã hội.

 Phóng viên Bích Thanh-Báo Thanh niên tác nghiệp tại điểm thi Trường THCS Colette,quận 3,TPHCM

Đặc biệt, “mỗi kỳ thi, chúng tôi có dịp làm quen với những thí sinh đặc biệt, cảm thấy rất khâm phục nghị lực vượt khó của các em trong học tập", phóng viên Bích Thanh nói.

 Phóng viên Tiêu Hà, Báo Phụ nữ TPHCM tác nghiệp tại điểm thi Trường THPT Marie Curie, quận 3, TPHCM

Bên cạnh đó là những câu chuyện thú vị về các phụ huynh bên ngoài phòng thi, những bạn sinh viên tiếp sức mùa thi dễ mến… luôn tạo những niềm vui cho phóng viên.

 Phóng viên Lê Phương-Báo Dân trí và PV trẻ Nhật Lệ-báo điện tử Zing.vn

Tương tự, gắn bó với mảng giáo dục hơn 10 năm nay, phóng viên Lê Phương (Báo Dân trí) cho biết, “mùa thi luôn mang lại nhiều cảm xúc cho phóng viên, từ việc ghi nhận thí sinh làm bài ra sao, đến đánh giá đề thi và cả những tin bên lề, tất cả đều nhanh, chính xác và đầy đủ để phản ánh kịp thời".

 E-kip của chương trình Truyền thông GD tại TPHCM đang tác nghiệp tại điểm thi Trường THCS Đống Đa, quận Bình Thạnh, TPHCM

Theo phóng viên Lê Phương, khi thấy tin tức được chuyển đi kịp thời đến độc giả, phóng viên rất vui vì đã góp phần nhỏ cho sự thành công của kỳ thi trên phương diện truyền thông, tuyên truyền.

Biên tập viên Thanh Tuyền của Đài Truyền hình TPHCM đang tác nghiệp

Nói về chuyện tác nghiệp, phóng viên Nhật Lệ, Báo điện tử Zing.vn-một trong những PV trẻ của mảng GD tại TPHCM chia sẻ, dù chỉ mới tác nghiệp trong 2 mùa thi gần đây nhưng Nhật Lệ đã cảm nhận được áp lực tin bài, đánh giá đề thi, tin bên lề cho tòa soạn kịp thời, nhanh chóng đảm bảo về mặt thời gian.

Tuy hơi vất vả, nhưng niềm vui nhân đôi khi gặp được nhiều chuyện bên lề trường thi vui, ý nghĩa, những em thí sinh, phụ huynh hỗ trợ các PV tác nghiệp.

 Phóng viên Mạnh Tùng-Báo Vnexpress (bên phải) và PV Hoài Nam Báo Dân trí

H.Đ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận