TP HCM: Vinh danh thủ khoa 2015

TP HCM: Vinh danh thủ khoa 2015

GD&TĐ - Sáng nay (24/10), Hội Sinh viên TP HCM tổ chức lễ vinh danh, tuyên dương các tấm gương sinh viên điển hình đạt thủ khoa đầu vào các trường đại học, cao đẳng năm 2015 và sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội tốt nghiệp thủ khoa các trường đại học, cao đẳng năm học 2014 – 2015.

Tại buổi lễ, có 39 tân sinh viên đạt thủ khoa đầu vào năm 2015 được tuyên dương đến từ 39 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Trong đó có 100% là đoàn viên, có 22 sinh viên đạt giải các hội thi học sinh giỏi nghề từ cấp Tỉnh, Thành trở lên. 

Đây là những tấm gương tiêu biểu trong hành trình tìm kiếm tri thức và đạt kết quả bước đầu tốt đẹp: Tân sinh viên Nguyễn Thông – Thủ khoa ngành Kinh tế đối ngoại (trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2 tại TP.HCM) với số điểm 29,5; một trong 2 thủ khoa toàn quốc khối A trong kỳ thi THPT quốc gia 2015; Kiều Quốc Sang – thủ khoa ngành Bác sỹ đa khoa (ĐH Y dược TP.HCM) vượt qua khuyết tật, nỗ lực học tập, đạt nhiều thành tích tốt trong các kỳ thi và đặc biệt là Thủ khoa ngành Bác sỹ đa khoa.

Buổi lễ cũng tuyên dương 46 sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội tốt nghiệp thủ khoa đại học, cao đẳng năm học 2014 – 2015 đến từ 23 trường, đại diện cho những tấm gương tiêu biểu về học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên thành phố. Trong đó có những sinh viên vừa là thủ khoa đầu vào, vừa thủ khoa đầu ra. 46 cán bộ Đoàn - Hội tốt nghiệp thủ khoa các ngành được vinh danh, đa số đã có việc làm, và có 4 bạn hiện đang theo học cao học.

Thanh Hải

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận