TP HCM: Tưng bừng Hội trại truyền thống

GD&TĐ - Ngày 6/1, Hội trại truyền thống ngày 9/1 lần IX năm 2015 và Liên hoan HS TPHCM với chủ đề “Tự hào 40 năm học sinh thành phố mang tên Bác” đã khai mạc tại 8 cụm trên toàn địa bàn TP.

 

Hội trại của TTGDTX quận 3

 

 

Chủ đề về biển đảo được các HS quan tâm

 

 

Lãnh đạo Trường THPT Trưng Vương đánh trống khai mạc Hội trại

 

 

 

 

 

Triển lãm sáng tạo khoa học của các HS được nhiều người quan tâm

 

 

Các HS tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác được tuyên dương

 

 

Bốn gương mặt HS tiêu biểu giao lưu với các HS tại Hội trại

 

 

Hào hứng với ngày hội lớn

 

 

Các trường tham gia thi nhảy Flash mob với sự cổ vũ của hàng ngàn HS

 

 

Phần thi của Trường PT Năng khiếu Thể dục Thể thao đầy ấn tượng

 

Phát biểu tại Hội trại truyền thống của cụm 1, tổ chức tại Trường THPT Trưng Vương, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó GĐ Sở GD&ĐT khẳng định, đây là ngày hội của tất cả các em HS, những chủ nhân tương lai đang tiếp bước thế hệ HS của TP HCM đi trước, nỗ lực học tập và cống hiến sức trẻ của mình để xây dựng TP ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Tại lễ khai mạc Hội trại, Sở GD&ĐT TPHCM cũng tuyên dương hơn 200 HS tiêu biểu làm theo lời Bác. Nổi bật là những gương mặt như: HS Nguyễn Lê Anh Khoa (Bí thư Đoàn Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai), em Nguyễn Đình Khôi (Trường PT Năng khiếu TDTT), em Dương Nguyễn Thanh Trúc (Trường THPT Lương Thế Vinh), em Trần Đỗ Phương Minh (Trung tâm GDTX Lê Quý Đôn) với những thành tích xuất sắc trong học tập, trong công tác Đoàn, phong trào thể dục thể thao và thanh niên làm theo lời Bác …

Chia sẻ tại buổi giao lưu với rất đông HS tham gia Hội trại, em Phương Minh cho rằng: “Rất nhiều bạn HS và bản thân em đều lấy câu, “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” làm phương châm sống cho mình.

 Là một HS, ngoài tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn Hội, em cũng không ngừng nỗ lực trong học tập để chuẩn bị một hành trang kiến thức vững chắc cho mình trong tương lai”.

Tới Hội trại, HS ở tất các trường, các trung tâm GDTX trên địa bàn TPHCM được ôn lại truyền thống hào hùng của các thế hệ HS của TPHCM qua từng thời kỳ. 

Bên cạnh đó, Hội trại còn thu hút người xem bởi triển lãm những sáng tạo khoa học của chính các em HS. Sôi nổi nhất chính là cuộc thi nhảy Flash mob của các trường khiến ngày Hội truyền thống trở nên sôi động và thu hút hàng ngàn HS tham gia.

Thảo Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận