TP HCM: Tư vấn tâm lý cho sinh viên

TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu trình bày tại buổi tư vấn tâm lýTS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu trình bày tại buổi tư vấn tâm lý

GD&TĐ - Ngày 20/3, tại TPHCM, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM phối hợp với Tổ chức Bác sĩ toàn cầu và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Chi nhánh Chợ Lớn) thực hiện chương trình trò chuyện với chuyên gia: Cách thức giải quyết các khủng hoảng tâm lý cho sinh viên.

Tham dự chương trình, hơn 400 sinh viên  được nghe và giao lưu với “thầy giáo hotboy” luôn “lăn lộn” cùng giới trẻ -  TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - giảng viên Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường ĐH Sư phạm TPHCM. Ngoài ra, Ban tổ chức còn dành tặng 5 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Theo TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, để cảm thấy hạnh phúc chúng ta cần phải điều chỉnh nhận thức của bản thân, bởi chính nhận thức là yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc và dẫn đến hành động của con người.

Ban Tổ chức trao học bổng cho SV 

Tham dự chương trình, các sinh viên còn được trải nghiệm ứng dụng phần mềm quản lý sức khỏe, kết nối với các bác sĩ, chuyên gia tâm lý (VN và Quốc tế) để hỗ trợ các khó khăn về sức khỏe và tâm lý của sinh viên: GlobeDr (Bacsitoancau.com), cũng như được giải đáp các yêu cầu về chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm lý…

Tổ chức GlobeDr (Bacsitoancau.com) là Mạng xã hội và sức khỏe được thành lập với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng. Tuân thủ tiêu chuẩn an ninh HIPAA – Tiêu chuẩn bảo vệ tính riêng tư của bệnh nhân được áp dụng trong ngành y tế của Hoa Kỳ, do đó mọi thông tin sức khỏe cá nhân đều lưu trữ một cách an toàn và bảo mật.

Trúc Đào

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận