Tổng kết giải bóng đá sinh viên toàn quốc giai đoạn 2013-2017

T. TOÀN - 15:07 12/06/2018
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các cá nhân đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp GD&ĐT.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các cá nhân đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp GD&ĐT.

Dự buổi tổng kết có TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Chủ tịch Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam; TS Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam, cùng đại diện các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, các trường đại học, các Hội thể thao các Đại học và Chuyên nghiệp trên cả nước…

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại lễ tổng kết 

Phát biểu tại lễ tổng kết, TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, Giải bóng đá sinh viên là hoạt động thể thao truyền thống sinh viên trên cả nước thường xuyên được tổ chức trong 20 năm qua, nhằm nâng cao sức khỏe phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên.

Đặc biệt, từ năm 2013 đến năm 2017, giải đã được Tập đoàn Công nghiệp – Viên thông quân đội tài trợ toàn bộ kinh phí và cùng phối hợp tổ chức giải, đã góp phần tạo nên một hoạt động thể thao lớn có ý nghĩa đối với sinh viên. Giải đã thu hút được hàng vạn sinh viên trên cả nước tham gia tập luyện và thi đấu, cùng hàng triệu sinh viên theo dõi và cổ vũ cho giải.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các cá nhân và tập thể đã có những thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Giải 

Bên cạnh những thành công đạt được của Giải bóng đá sinh viên toàn quốc – Cúp Viettel trong 5 năm qua, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng chỉ ra một số hạn chế như: số lượng trường đại học cử đội bóng tham dự giải chưa cao; công tác xã hội hóa còn hạn chế, chưa thu hút được thêm nguồn kinh phí tổ chức giải, và đặc là hỗ trợ thêm kinh phí cho sinh viên tham dự giải…

Để ghi nhận những đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân, tại lễ tổng kết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã quyết định tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 17 cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Giải bóng đá sinh viên toàn quốc giai đoạn 2013 – 2017. Cũng tại lễ tổng kết, 22 cá nhân đã được Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp GD&ĐT.

T. Toàn

Bình luận của bạn đọc