Tổng kết chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017

Sinh viên tình nguyện dự lễ tổng kết, đánh giá chương trình ”Tiếp sức mùa thi” 2017Sinh viên tình nguyện dự lễ tổng kết, đánh giá chương trình ”Tiếp sức mùa thi” 2017

GD&TĐ - Ngày 03/7/2017, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2017 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Ban Tổ chức Chương trình, Thường trực các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, đại diện lãnh đạo Ban Thanh niên Trường học, Ban Thanh thiếu nhi Trường học, Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố. Đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017”.

Đây là năm thứ hai chương trình “Tiếp sức mùa thi” được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố và đã nhận được sự hưởng ứng đồng tình của cả xã hội. Đạt được thành công này là nhờ vào sự cố gắng và những chuyển biến tích cực trong công tác triển khai thực hiện Chương trình, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền.

Nhiều phương thức tuyên truyền hiệu quả được các đơn vị quan tâm, triển khai thực hiện tốt như: thành lập Ban Truyền thông cập nhật tin tức, diễn biến về Chương trình tại các điểm thi của đơn vị; xây dựng trang fanpage riêng, clip, infographic giới thiệu Chương trình; phát hành cẩm nang “Tiếp sức mùa thi”; vẽ pano, treo băng rôn về Chương trình; thực hiện chương trình radio “Đồng hành Tiếp sức mùa thi 2017”; trong đó phương án thiết kế và phát động thay ảnh đại diện Chương trình trên fanpage cá nhân là phương án truyền thông mới được nhiều đơn vị áp dụng, thực hiện, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, sinh viên.

 Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho các đơn vị Tỉnh, thành Đoàn có thành tích xuất sắc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017

Các đơn vị tiêu biểu trong công tác tuyên truyền về Chương trình gồm có: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Bình Dương, Đồng Tháp, Kiên Giang.

Cùng với đó là các hoạt đông: Tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh nhằm cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc; hỗ trợ ứng phó các tình huống khẩn cấp; hướng dẫn, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi; trông giữ hành lý, đồ đạc cá nhân cho thí sinh; giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà trọ miễn phí; phát các vật dụng, cung cấp các suất ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Kết quả, có 2.307 đội hình với 49.962 tình nguyện viên túc trực tại các điểm thi, hỗ trợ 132.153 suất ăn; 318.777 chai nước; 5.527 vé xe buýt, xe đò; 164.787 cẩm nang, bản đồ, 121.642 quạt, 59.050 tờ báo miễn phí; giới thiệu 8.387 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Số đội hỗ trợ thí sinh di chuyển là 1.495 đội hình với sự tham gia của 10.849 tình nguyện viên.

Đặc biệt, 60/63 tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam cấp tỉnh, thành phố đã rà soát, lên phương án, hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hình thức hỗ trợ như: thăm hỏi, tặng quà động viên thí sinh và gia đình; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm ôn tập và làm bài thi; hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký; giới thiệu chỗ ăn, nghỉ miễn phí, đưa đón, hỗ trợ thí sinh di chuyển, vào phòng thi... Kết quả: đã có 67.281 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ.

Hoạt động đảm bảo trật tự, an toàn ở các điểm thi: bố trí đội hình sinh viên tình nguyện tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực tập trung đông thí sinh, có mật độ giao thông cao.

Cả nước có 1.751 đội hình với 17.081 tình nguyện viên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Các đơn vị đã chủ động phối hợp với lực lượng cảnh sát khu vực, lực lượng bảo vệ nhà trường trong việc phân luồng giao thông, sắp xếp xe tại các điểm thi, đặc biệt có phương án, phân công tình nguyện viên quan sát, báo cáo kịp thời nhằm đảm bảo an ninh, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi, ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như: gây mất trật tự, trộm cắp, ... Một số đơn vị cũng đã lên kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương, các bệnh viện, trạm y tế phường trong việc xử lý các sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ…

Hiền Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận