Tối mai (30/3), học sinh THPT thi hùng biện tiếng Anh tại trường báo chí

Tối mai (30/3), học sinh THPT thi hùng biện tiếng Anh tại trường báo chí

GD&TĐ - Tối 30/3, tại Học viện Báo chí Tuyên truyền (Hà Nội) sẽ diễn ra vòng chung kết tranh biện gay cấn và hấp dẫn của 10 thí sinh THPT xuất sắc nhất về tác động đa chiều của mạng xã hội với giới trẻ. 

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh TeenTalk2017 - "Tôi là nhà diễn thuyết siêu đẳng" được khởi xướng bởi Chương trình cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhằm tạo một sân chơi bổ ích cho các em học sinh THPT trên cả nước có cơ hội thể hiện tài năng hùng biện tiếng Anh. Với chủ đề “Tác động của mạng xã hội tới giới trẻ”, TEENTALK 2017 hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn, thú vị và bùng nổ.

Khởi động tháng 2/2017, cuộc thi TeenTalk đã thu hút được sự chú ý của đông đảo các em học sinh và phụ huynh, chỉ sau một thời gian ngắn phát động, ban tổ chức đã chọn ra hơn 30 bài dự thi từ nhiều trường THPT trên cả nước như Amsterdam Hà Nội, Chuyên Ngữ, Kim Liên, Chuyên Hạ Long...

Đây là sân chơi đầu tiên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho các bạn trẻ được trình bày kiến thức và khả năng hùng biện tiếng Anh về các vấn đề được quan tâm trong xã hội. Trước khi bước vào đêm chung kết, thí sinh được tập huấn với MC truyền hình nổi tiếng và giảng viên người Anh để tăng năng lực nói trước đám đông và bổ trợ ngữ điệu tiếng Anh.

Giám khảo của cuộc thi - PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí, Hội nhà báo Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm truyền hình cho các bản tin thời sự quốc tế - nhận định: “TEENTALK 2017 – ‘Tôi là nhà diễn thuyết siêu đẳng’ là diễn đàn bổ ích dành cho các bạn học sinh cấp 3 về các vấn đề xã hội. Đây cũng là sân chơi để các em có cơ hội giao lưu học hỏi, thể hiện khả năng diễn thuyết bằng tiếng Anh - một trong những kĩ năng quan trọng nhất với người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông hiện nay,.

Những người“cầm cân nảy mực” của cuộc thi còn là các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông và đào tạo: Ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Truyền thông Lê, bà Đào Hiền – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ GPA English, MC Bùi Đức Bảo VTV3, Ông Ian Paynton – Giám đốc công ty We are Content VN.

Thí sinh Phạm Trịnh Hương Giang - học sinh lớp 11 của THPT Lomonoxop - tâm sự về cảm nhận của mình trước khi vào vòng chung kết: “ Em đã có khoảng thời gian 5 năm học ở Úc, sau khi quay về Việt Nam từ 2015 tới nay, em mới dám thử sức với những cuộc thi hùng biện như TeenTalk 2017. Vốn tính em ít nói trước đám đông nên em có phần lo lắng với phần thi của mình. Nhưng TeenTalk là một cơ hội tuyệt vời để em có thể thứ sức mình, và em tin với sự hướng dẫn của ban giám khảo, em và các bạn thí sinh còn lại sẽ có những trải nghiệm quý giá từ cuộc thi”. 

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận