Tỏa sáng ở AFF Cup, Nguyễn Quang Hải giành Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2018

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải xuất sắc giành Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2018Cầu thủ Nguyễn Quang Hải xuất sắc giành Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2018

GD&TĐ -Tối 22/12, tại TPHCM đã diễn ra Lễ trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018. Vượt qua hai cầu thủ Anh Đức (CLB Becamex Bình Dương) và Phan Văn Đức (CLB SLNA), tiền đạo Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội) đã giành giải Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Cầu thủ sinh năm 1997, đã có một mùa giải thành công với chức vô địch cùng CLB Hà Nội tại V-League 2018. Anh đóng góp 9 bàn thắng và vô số đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Thi đấu ấn tượng, Quang Hải cũng được Ban tổ chức V-League 2018 bầu là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải.

Trong màu áo đội tuyển, tài năng của Nguyễn Quang Hải càng được tỏa sáng, được coi là con át chủ bài trong sơ đồ thi đấu của HLV Park Hang Seo. Tại AFF Cup 2018, Quang Hải góp công lớn vào vị trí ngôi vương của đội tuyển Việt Nam và được trao giải cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018.

Có thể nói, năm 2018 là năm đại thành công của Nguyễn Quang Hải và danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam là vô cùng xứng đáng với cầu thủ trẻ này. 

Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Thị Tuyết Dung- Chủ nhân của Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 

Trên bục nhận giải thưởng, Quang Hải chia sẻ cảm xúc: Thật sự đây là một giải thưởng rất cao quý đối với tôi, và tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các đồng đội, các huấn luyện viên ở CLB cũng như ở đội tuyển quốc gia đã giúp đỡ tôi trong suốt  năm vừa qua. Chắc chắn đây sẽ là động lực để tôi tiếp tục cố gắng thi đấu, để cống hiến cho CLB và đội tuyển quốc gia, để mang lại niềm vui cho tất cả mọi người.

Tại buổi lễ, Quả bóng Bạc được trao cho tiền đạo Nguyễn Anh Đức (CLB Becamex Bình Dương) và tiền vệ Phan Văn Đức (CLB SLNA) giành Quả bóng Đồng.

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất được trao cho Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội). Cầu thủ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về Nguyễn Công Phượng (CLB HAGL).

 Các cầu thủ chụp ảnh lưu niệm sau buổi trao giải 

Cầu thủ ngoại xuất sắc thuộc về Oseni Ganiyu Bolaji (CLB Hà Nội).

Ở hạng mục Quả bóng Vàng dành cho nữ đã thuộc về cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam). Quả Bóng Bạc: Huỳnh Như (TPHCM). Quả Bóng Đồng: Chương Thị Kiều (TPHCM). Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất 2018 đã thuộc về cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TPHCM).

Ở hạng mục Futsal, quả Bóng Vàng được trao cho Vũ Quốc Hưng (CLB Hải Phương Nam - ĐH Gia Định); Quả Bóng Bạc: Hồ Văn Ý (CLB Thái Sơn Nam); Quả Bóng Đồng: Phạm Đức Hoà (CLB Thái Sơn Nam).

Hồng Đăng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận