Trường Đại học Tân Tạo:

Tổ chức “Lễ khoác áo trắng” cho các sinh viên Y khoa

Quang cảnh buổi lễ khoác áo trắng cho sinh viên Y khoa- Trường ĐH Tân TạoQuang cảnh buổi lễ khoác áo trắng cho sinh viên Y khoa- Trường ĐH Tân Tạo

GD&TĐ - Ngày 18/3, Trường Đại học Tân Tạo (Long An) đã tổ chức “Lễ khoác áo trắng” cho các sinh viên Y khoa năm thứ nhất.

“Lễ khoác áo trắng” là một buổi lễ truyền thống trang trọng diễn ra ở hầu hết các trường Y khoa trên thế giới, đánh dấu thời điểm các tân sinh viên bước những bước đầu tiên vào ngành Y.

Tại Việt Nam, Trường Đại học Tân Tạo là nơi tiên phong tổ chức buổi lễ này cho các tân sinh viên Y khoa. Qua hình ảnh chiếc áo blouse trắng, các thầy cô- vốn cũng là những người trong nghề, muốn nhắn nhủ đến các học trò của mình về những ràng buộc, trách nhiệm và đạo đức y khoa, những vấn đề mà mỗi người làm nghề Y cần hiểu và chấp nhận trước khi thực sự bước đi những bước đầu tiên trên hành trình cao cả này.

Khoác lên trên mình chiếc áo blouse trắng, là khoác lên trên người những trách nhiệm về sinh tử, là những đêm trực dài, những khoảnh khắc mồ hôi nước mắt hòa lẫn, nhưng cũng là niềm tự hào sâu sắc về ngành Y.

Tiến Vượng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận