Tìm ý tưởng độc đáo qua cuộc thi tranh tài sáng tạo khoa học kỹ thuật

Các đề tài, sản phẩm khoa học tham dự cuộc thi lần này khá đa dạng, phong phú.Các đề tài, sản phẩm khoa học tham dự cuộc thi lần này khá đa dạng, phong phú.

GD&TĐ - Sáng 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 thu hút 105 sản phẩm đến từ 32 đơn vị, cơ sở giáo dục, với sự tham gia của 185 học sinh. 105 sản phẩm tham gia cuộc thi thuộc 15 lĩnh vực; trong đó có 51 sản phẩm của học sinh cấp THCS, 54 sản phẩm của học sinh cấp THPT.

 Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 thu hút 185 học sinh tham gia.

Ông Nguyễn Kiên – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, cho biết: Nét mới ở Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh cho học sinh trung học năm học 2018-2019 là sự đa dạng, phong phú về đề tài, lĩnh vực nghiên cứu. Tiêu chí quan trọng nhất của cuộc thi là chọn ra được ý tưởng sáng tạo độc đáo.

Ông Nguyễn Kiên, chia sẻ: Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học hằng năm được Sở GD&ĐT Quảng Ngãi tổ chức có mục đích nhằm tăng cường, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống.

 Có 105 sản phẩm đến từ 32 đơn vị, trường học tham gia cuộc thi.

Góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh trong các nhà trường; phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học.

Đại Thắng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận