Tìm ra thí sinh “diễn thuyết siêu đẳng” bằng tiếng Anh

GD&TĐ - Tối 30/3, tại Học viện Báo chí Tuyên truyền diễn ra vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh TeenTalk2017 - "Tôi là nhà diễn thuyết siêu đẳng" với chủ đề Tác động của mạng xã hội với giới trẻ.
10 thí sinh THPT xuất sắc nhất đã dự vòng chung kết. Đây là những thí sinh được tuyển chọn từ hơn 30 bài dự thi đến từ nhiều trường THPT trên cả nước như Amsterdam Hà Nội, Chuyên Ngữ, Kim Liên, Chuyên Hạ Long... 

Ban Giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông và đào tạo: Ông Cao Hoàng Nam - Đại diện chương trình nghiên cứu Internet và xã hội Việt Nam; bà Đào Hiền – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ GPA English; MC Bùi Đức Bảo VTV3; ông Ian Paynton – Giám đốc công ty We are Content VN.  

Sau hai vòng thi gay cấn, Ban giám khảo đã lựa chọn được 3 thí sinh xuất sắc nhất với vị trí quán quân thuộc về em Lưu Thị Phương Thảo đến từ trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Giải nhì thuộc về thí sinh Đỗ Vân Khanh trường THPT Kim Liên, và giải ba thuộc về Phạm Trịnh Hương Giang học sinh trường THPT Lomonoxop.

Được biết, cuộc thi được khởi xướng bởi Chương trình cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhằm tạo một sân chơi bổ ích cho các em học sinh THPT trên cả nước có cơ hội thể hiện tài năng hùng biện tiếng Anh, khởi động từ tháng 2/2017. 

Đây là sân chơi đầu tiên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho các bạn trẻ được trình bày kiến thức và khả năng hùng biện tiếng Anh về các vấn đề được quan tâm trong xã hội. Trước khi bước vào đêm chung kết, thí sinh được tập huấn với MC truyền hình nổi tiếng và giảng viên người Anh để tăng năng lực nói trước đám đông và bổ trợ ngữ điệu tiếng Anh. 

Một số hình ảnh đêm chung kết:

 Tiết mục văn nghệ ấn tượng
Em và bố mang hoa đến cổ vũ anh chị nhé! 
Bà đến tận nơi xem cháu yêu thi tài! 
 Một phần thi tranh biện
Các thí sinh nói tiếng Anh rất tuyệt! 
 Nhiều quan điểm về mạng xã hội được thí sinh đưa ra tại cuộc thi
 Ban Giám khảo chăm chú theo dõi phần thi của thí sinh
MC Bùi Đức Bảo VTV3 đặt câu hỏi cho thí sinh 
Niềm vui đoạt giải! 
Phấn khởi nhận phần thưởng của cuộc thi 
 Vui quá, có giải lớn rồi!
 Sân chơi đầu tiên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho các bạn trẻ đã thành công tốt đẹp

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận