Tìm ra quán quân vòng chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á

Ông Hồ Quang Hưng- Giám đốc Hult Prize khu vực Đông Nam Á trao cúp cho đội chiến thắng với dự án xã hội xuất sắc nhất - EMPLOYME đến từ trường đại học Hồng Kông. Ông Hồ Quang Hưng- Giám đốc Hult Prize khu vực Đông Nam Á trao cúp cho đội chiến thắng với dự án xã hội xuất sắc nhất - EMPLOYME đến từ trường đại học Hồng Kông.

GD&TĐ - Trải qua nhiều vòng thi đầy căng thẳng, Ban tổ chức cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á đã tìm ra đội chiến thắng với dự án xã hội xuất sắc nhất - EMPLOYME đến từ Trường đại học Hồng Kông.

Vòng Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á năm 2018-2019 với chủ đề: “For Us, By Us; the Global Youth Challenge” -Giải pháp doanh nghiệp xã hội để giải quyết vấn đề việc làm cho 10 triệu người trẻ trong 10 năm tới ” vừa diễn ra tại Hội trường Thành ủy TPHCM (111 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TPHCM).

Chương trình Hult Prize Khu Vực Đông Nam Á 2018-2019 được UBND TPHCM chỉ đạo Sở KH&CN TPHCM  phối hợp cùng UBND TP Đà Nẵng – Hội Đồng Điều phối Khởi Nghiệp và UBND Quận 3 – Phòng Kinh Tế, Hult Prize khu vực Đông Nam Á (Hult Prize Southeast Asia) tổ chức vòng chung kết chương trình “Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2018 – 2019”.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với thành viên các đoàn dự thi tại vòng chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á  năm 2018-2019.

Đây là một chương trình quy tụ hơn 50 đội thi trên toàn thế giới nhằm chọn ra 6 đội có ý tưởng tốt nhất để đáp ứng chủ đề “Xây dựng mô hình cung cấp việc làm ý nghĩa cho 10.000 người trẻ trong vòng 10 năm tới”.

Về Hult Prize, để thực hiện 17 Mục Tiêu Thiên Niên Kỷ, Hult Prize là một nền tảng toàn cầu nhằm phát triển doanh nhân xã hội dưới sự hợp tác trực tiếp của Liên Hiệp Quốc. Đây là một cuộc tranh tài thường niên được mệnh danh “Giải Nobel Khởi Nghiệp Xã Hội” dành cho sinh viên toàn thế giới do Trường Đại học Hult phối hợp với các đối tác toàn cầu và cựu Tổng thống  Mỹ Bill Clinton tổ chức.

 Các thí sinh chụp hình lưu niệm tại. sự kiện
 Ban tổ chức tặng hoa và kỷ niệm chương cho các thành viên ban giám khảo

Đánh dấu một thập kỷ – 10 năm lan tỏa toàn cầu, Hult Prize 2018 – 2019 thách thức thế hệ trẻ nhìn lại và tự giải quyết vấn đề của chính mình với chủ đề: “ FOR US, BY US – THE GLOBAL YOUTH CHALLENGE – Giải pháp doanh nghiệp xã hội để giải quyết vấn đề việc làm cho 10 triệu người trẻ trong 10 năm tới ” sẽ được đồng tổ chức bởi các trường Đại học lớn và uy tín trên khắp khu vực Đông Nam Á và hơn 120 quốc gia trên thế giới. 

Hult Prize là một giải thưởng thường niên dành cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới, hướng đến khởi nghiệp Xã hội. Giải thưởng do Liên Hiệp Quốc và cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton bảo trợ cùng với Hult International Business School chính thức tổ chức vào năm 2009 và lam tỏa đến Việt Nam vào năm 2013.

Mục đích chính của chương trình là sáng tạo và tìm ra các giải pháp kinh tế và thiết thực để giải quyết các thách thức, các vấn đề nóng của xã hội hiện nay. Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 1.000.000 USD để biến sáng kiến của mình thành hiện thực và nhân rộng ra nhiều quốc gia.

Tiến Vượng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận