Tiếp sức mùa thi tại TPHCM: Hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn

Diễn viên Kim Tuyến, ca sĩ Kyo York, ca sĩ Chí Thiện và nghệ sĩ Đại Nghĩa, là những đại sứ của chương trình cùng đông đảo sinh viên tình nguyện viên thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn đồng hành tiếp sức cùng các thí sinh dự thi năm nayDiễn viên Kim Tuyến, ca sĩ Kyo York, ca sĩ Chí Thiện và nghệ sĩ Đại Nghĩa, là những đại sứ của chương trình cùng đông đảo sinh viên tình nguyện viên thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn đồng hành tiếp sức cùng các thí sinh dự thi năm nay

GD&TĐ - Đó là lời nhắn gửi đến các thí sinh chuẩn bị bước mùa thi THPT quốc gia, là “khẩu hiệu” của chương trình “Tiếp sức màu thi năm 2018”, đã được hàng ngàn sinh viên tình nguyện đại diện các trường ĐH, CĐ, cùng các đại sứ của chương trình, đồng thanh - đồng lòng hô vang với đầy nhiệt huyết và sự quyết tâm trong ngày ra quân ngày 16/6 tại trường ĐH Sài Gòn.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 16-27/6. Các tình nguyện viên thuộc 19 đội hình tình nguyện sẽ chia đều lực lượng tại 124 điểm thi để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cho biết: Giai đoạn này, tập trung các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thông tin về tư vấn tuyển sinh, về kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và tham gia cùng các lực lượng chức năng điều tiết giao thông, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang về kỳ thi.

Giai đoạn 2 từ ngày 1-12/8, tình nguyện viên đưa đón thí sinh tại các bến xe lớn của TPHCM như: Bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, bến xe An Xương, bến xe Chợ Lớn, để tư vấn, hướng dẫn về các điểm trường đăng ký nhập học.

“Trong giai đoạn 2 này, chúng tôi sẽ tập trung vào nội dung mới của chương trình năm nay là quan tâm, rà soát những thí sinh hoàn cảnh khó khăn, có thành tích đậu đại học cao lên danh sách và tìm các nguồn hỗ trợ để trao học bổng. Học bổng này sẽ bảo trợ cho các bạn trong suốt quá trình học đại học”- ông Lê Xuân Dũng nói.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2018” sẽ có khoảng 20.000 tình nguyện viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TPHCM tham gia chương trình.

Chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày đầu tiên của chương trình, bạn Phạm Tiểu Kiều , Sinh viên trường ĐH Y Dược TPHCM cho biết: “Tham gia chương trình là cách mà sinh viên thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ, xung kích. Tham gia các hoạt động tình nguyện, tiếp thêm nguồn sức mạnh quý giá cho các sĩ tử cũng là thê hiện tinh thần trách nhiệm của thế hệ đi trước. Đồng thời để lại những dấu ấn đẹp trong cuộc đời sinh viên của mỗi người”

Bạn Phạm Tiểu Kiều cho biết: năm nay đội hình sinh viên tình nguyện của trường ĐH Y Dược TPHCM sẽ phụ trách tại các điểm thi tại Quận 1; 6; 11. Các bạn tình nguyện viên sẽ tập trung tại các điểm thi trước và trong kỳ thi, để hỗ trợ, tư vấn cho các thí sinh và phụ huynh về thông tin về kỳ thi, hướng dẫn để xe đúng nơi quy định và phát một số vật phẩm thiết yếu... Riêng đối với ĐH Y Dược TPHCM sẽ phát một số cẩm nang tư vấn sức khỏe cho thí sinh và phụ huynh, đây là sản phẩm riêng của sinh viên ĐH Y Dược TPHCM với mong muốn tuyên tuyền về sức khỏe cho thí sinh và cộng đồng.

Ở giai đoạn 2 thì thực hiện tư vấn hỗ trợ tại trường, các bạn tình nguyện sẽ tập trung tư vấn cho các thí sinh đến đăng ký nhập học, các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn thí sinh và người nhà biết sơ đồ các phòng ban của trường để giúp thí sinh làm thủ tục nhập học được nhanh và thuận lợi nhất...

Tiến Vượng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận