“Tiếp sức mùa thi” năm 2018 đã xây dựng quỹ trị giá 200 triệu đồng

Hình ảnh Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2018 tại TP.HCM.Hình ảnh Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2018 tại TP.HCM.

GD&TĐ - Tính đến hết ngày 20/6, các cấp, các ngành và cơ sở đã có những báo cáo nhanh về tình hình triển khai Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ cho các thí sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia, đặc biệt là việc hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến thời điểm hiện tại, bộ phận thường trực Chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2018 đã nhận được danh sách bao gồm 1.618 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn của 09 tỉnh, thành phố (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Hà Giang, Lai Châu, Đồng Tháp, TP. Hồ Chí Minh, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên).

Hoàn cảnh của các thí sinh hầu hết là hộ nghèo, mồ côi bố mẹ, vùng sâu vùng xa của Tổ quốc,…nhưng có tinh thần vươn lên trong học tập và sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Các tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố đã có những giải pháp để hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn như: bố trí tình nguyện viên kèm cặp trong thời gian ôn tập, hỗ trợ văn phòng phẩm phục vụ học tập, hỗ trợ về kinh phí cho gia đình thí sinh,...

Ban Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 đã xây dựng quỹ trị giá 200 triệu đồng và đang tiến hành xét chọn để hỗ trợ cho 100 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận