Tiền vệ Đức Huy chia sẻ đầy xúc động sau vô địch AFF Cup 2018

Tiền vệ Đức Huy tái hiện lại hình ảnh của mình khi ngồi nhặt bóng của 10 năm trước. Ảnh: facebook Phạm Đức Huy Tiền vệ Đức Huy tái hiện lại hình ảnh của mình khi ngồi nhặt bóng của 10 năm trước. Ảnh: facebook Phạm Đức Huy

GD&TĐ -Tối 16/12, sau một ngày tận hưởng niềm vui chiến thắng, trên trang cá nhân của mình, tiền vệ Phạm Đức Huy đã chia sẻ câu chuyện về thằng bé nhặt bóng đầy xúc động của 10 năm trước khi đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên lên ngôi vô địch tại AFF Cup 2008.

Tuyển thủ Đức Huy viết: “10 năm trước, tại đúng vị trí này, sân bóng này và trong trận bóng ý nghĩa y hệt như thế này. Tôi, 1 cậu bé nhặt bóng 13 tuổi cùng cậu em Duy Mạnh khi ấy 12 tuổi. Hai thằng trẻ trâu mang trong mình ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Chỉ ước ao một lần được khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng và bước ra từ đường hầm sân vận động Mỹ Đình. Chứ không dám mơ nhiều giành cúp vàng Đông Nam Á.

Sau khi đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008, chúng tôi lẽo đẽo chạy theo các anh để ăn mừng ké, để xin áo và xin những đôi giày các anh đang đi… 10 năm sau, 2 cậu bé nhặt bóng năm đó nay là những tuyển thủ, thi đấu ở đúng giải đấu đó. Chúng tôi góp một phần công sức nhỏ nhoi vào thành công của đội tuyển.

 Đức Huy chia sẻ trên trang cá nhân vào tối 16/12 

Chúng tôi giành chức vô địch AFF Cup 2018 trên cương vị những người trực tiếp chơi bóng trên sân. Hai chúng tôi là những nhà vô địch ở giải đấu mà 10 năm trước chúng tôi chỉ là những cậu bé nhặt bóng!

Nhân đây cũng muốn gửi gắm mấy dòng tâm sự cho những cậu bé hiện tại có hoàn cảnh và ước mơ giống hệt anh năm đó. Các em hãy cứ làm việc  chăm chỉ hết mình. Công thêm cả may mắn thì tất cả giấc mơ đều thành sự thật. Vì… không ai đánh thuế giấc mơ của các em hết”.

 10 năm sau cũng chỗ ngồi ấy, Đức Huy đeo lên mình chiếc huy chương vàng vô địch AFF Cup. Ảnh: facebook Phạm Đức Huy 

Chia sẻ của Đức Huy nhanh chóng nhận được lượt xem khủng và hàng ngàn lượt chia sẻ của người hâm mộ. Mọi người đều dành cho cầu thủ này những lời chúc mừng, động viên tiếp tục nỗ lực để cùng các đồng đội viết tiếp những cột mốc đáng nhớ cho bóng đá Việt Nam trong tương  lai.

 Đức Huy cùng đồng đội nâng cao Cup vô địch tối 15/12. Ảnh: facebook Phạm Đức Huy 

H.Đăng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận