Hà Nội:

Tiệm cắt tóc miễn phí ngay trên vỉa hè

Tiệm cắt tóc miễn phí trên vỉa hè đường Tố Hữu - Hà ĐôngTiệm cắt tóc miễn phí trên vỉa hè đường Tố Hữu - Hà Đông

GD&TĐ - Đều đặn mỗi ngày bắt đầu từ 3 giờ chiều, nhóm bạn trẻ lại đem đồ nghề ra vỉa hè đường Tố Hữu,Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội để cắt tóc miễn phí 100% cho mọi người. 

Với gần 10 tay kéo cùng với dụng cụ đồ nghề gọn nhẹ, đơn giản. Tiệm cắt tóc đặc biệt này lại “mở cửa” phục vụ khách với giá 0 đồng.

 Tiệm cắt tóc miễn phí được đặt ngay trên vỉa hè từ 3 giờ chiều mỗi ngày 

Anh Đỗ Đức Bình (35 tuổi giáo viên dạy nghề STYLIST4MEN) chia sẻ với chúng tôi: “Nhóm mình tổ chức cắt tóc miễn phí ở đây cũng đã được hơn 2 năm rồi. Một phần cho các bạn học viên đã có kỹ năng được nâng cao tay nghề va chạm với nhiều kiểu đầu khác nhau. Quan trọng hơn là khu vực này có rất nhiều người dân lao động có thu nhập thấp như là các anh,các chú chạy grab, dân công trường xây dựng có ít thời gian rảnh.... được cắt miễn phí mà không phải tốn thời gian để tới tiệm nhưng đầu tóc vẫn gọn gàng, đẹp”. 

Anh Bình (áo trắng) đang hướng dẫn học viên tạo kiểu tóc cho khách

Anh Bình cho biết, trung bình mỗi ngày nhóm của anh cắt tóc cho tầm hơn 30 khách gồm cả già trẻ, lớn nhỏ. Những dịp cuối tuần, cuối tháng lượng khách tăng vọt lên tới 40, 50 khách do trẻ con xung quanh, ngày nghỉ được bố mẹ đưa ra đây cắt. Những hôm đó mọi người làm tới tận 7 giời tối mới nghỉ. 

Tuy tiệm cắt tóc được đặt trên vỉa hè, nhưng các thợ của tiệm lúc nào cũng bận rộn phục vụ khách hàng  

Sau khi được cắt mái đầu mới, lại được miễn phí tiền cắt tóc, chú Nguyễn Xuân Đường làm nghề vận chuyển hàng hóa cho biết: Tiện đường qua đây thấy quán lạ thì vào cắt thử, xong thấy rất hài lòng.

Chú Đường chia sẻ thêm: Đối với người dân lao động, những hoạt động như thế này là rất có ý nghĩa, những người lao động như chúng tôi thì thoải mái mà mà các cháu thì được nâng cao tay nghề . Mặc dù là cắt tóc miễn phí nhưng các cháu rất nhiệt tình, cẩn thận, tỉ mỉ tư vấn kiểu tóc để phù hợp nhất. “Tất nhiên là ở nhà tôi hay cắt quán quen nên thợ quen kiểu rồi, như các cháu lần đầu tiên cắt nhưng tôi thấy rất ưng ý", chú Đường cho biết.

Chú Nguyễn Xuân Đường rất vui và hài lòng với mái đầu được phục vụ miễn phí.

Bằng việc làm thân thiện của mình, nhóm các bạn trẻ cắt tóc miễn phí trên vỉa hè đường Tố Hữu phường Vạn Phúc, Hà Đông đã nhận được sự ủng hộ và tán thưởng của rất nhiều người dân sống tại khu vực này, đặc biệt là sự cảm ơn từ chính những người được cắt tóc miễn phí.

Hoàng Hà

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận