Tỉ phú Jack Ma sẽ trò chuyện với sinh viên tại Hà Nội vào ngày 6/11

Tỉ phú Jack Ma sẽ trò chuyện với sinh viên tại Hà Nội vào ngày 6/11

GD&TĐ - Tỉ phú Jack Ma- ông chủ tập đoàn thương mại điện từ Alibaba sẽ truyền cảm hứng cho hơn 3.000 sinh viên bằng những câu chuyện về quá trình lập nghiệp, công nghệ.

Tỷ phú Jack Ma đã cùng một số người bạn, vệ sĩ đến sân bay Nội Bài vào khoảng 20h30 ngày 4/11.

Ngày 6/11, tỷ phú Jack Ma sẽ có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó, ông có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước - Lê Minh Hưng.

Sau các hoạt động này, Jack Ma sẽ tham dự Diễn đàn Thanh toán Điện tử Việt Nam (VEPF) - khai mạc vào 8h30 sáng mai (6/11) tại khách sạn JW Marriott (Hà Nội). Đây là lần đầu tiên ông có mặt tại một diễn đàn về lĩnh vực này tại Việt Nam.

Trong chương trình, tỷ phú sẽ có một phiên đối thoại xoay quanh kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử, thanh toán điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc (qua ứng dụng Alipay) và câu chuyện toàn cầu hoá của Alibaba.

Chiều cùng ngày, tỷ phú sẽ có buổi nói chuyện với hơn 3.000 sinh viên tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). Sự kiện có tên gọi "Đối thoại cùng Jack Ma" diễn ra từ 17h đến 18h30.

Trong sự kiện, tỷ phú Alibaba sẽ giao lưu, truyền cảm hứng cho hơn 3.000 sinh viên bằng những câu chuyện về quá trình lập nghiệp, công nghệ...

Chương trình nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, không bỏ cuộc của thế hệ trẻ; tạo cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi từ một trong những tỷ phú truyền cảm hứng nhất thế giới hiện nay.

Jack Ma là tỷ phú tự thân nổi tiếng của Trung Quốc, với tài sản 39,6 tỷ USD. Ông là người đã đưa nền kinh tế Trung Quốc bước vào kỷ nguyên thương mại điện tử. Hiện nay, Jack Ma (Mã Vân) sở hữu 7,8% cổ phần của Alibaba và 37,9% cổ phần của Ant Financial.

Ông cũng sở hữu gần 50% cổ phần tại Alipa,  công ty cung cấp nền tảng thanh toán trực tuyến trực thuộc tập đoàn Alibaba. Hiện nay, Alipay chiếm 70% thị phần tại Trung Quốc và có đến 400 triệu người dùng với 70 triệu thanh toán được thực hiện mỗi ngày.

Tháng 8 vừa qua, Forbes bình chọn Jack Ma đứng đầu bảng trong danh sách các tỷ phú ở châu Á, với khối tài sản lên tới 37,4 tỷ USD. Theo thống kê từ trang USA Today, ông hiện là người giàu thứ 18 trên thế giới.

Doanh thu hãng này trong 12 tháng, đến hết tháng 3, là 23 tỷ USD. Alibaba niêm yết tại New York năm 2014 và là IPO lớn nhất thế giới khi đó.

Ngoài thương mại điện tử, Alibaba còn hoạt động trong các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, thanh toán online, điện toán đám mây, logistics và phim truyện.

Vân Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận